10 tài nguyên trợ giúp cho Excel VBA

0
3

Để Excel viết mã cho bạn

Một trong những nơi tốt nhất để nhận trợ giúp macro là trình ghi macro trong Excel . Khi bạn ghi một macro bằng trình ghi macro, Excel sẽ ghi VBA bên dưới cho bạn. Sau khi ghi, bạn có thể xem lại mã, xem trình ghi đã làm gì và sau đó thử biến mã mà nó tạo thành thứ gì đó phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn cần một macro làm mới tất cả các bảng trụ trong sổ làm việc của bạn và xóa tất cả các bộ lọc trong mỗi bảng xoay. Viết macro này từ một khung vẽ trống sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Thay vào đó, bạn có thể khởi động trình ghi macro và ghi lại chính mình làm mới tất cả các bảng trụ và xóa tất cả các bộ lọc. Sau khi bạn dừng ghi, bạn có thể xem lại macro và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn thấy cần thiết.

Đối với người dùng Excel mới, hệ thống Trợ giúp có thể giống như một bổ trợ cồng kềnh trả về danh sách các chủ đề khó hiểu không liên quan đến chủ đề ban đầu đang được tìm kiếm. Tuy nhiên, sự thật là sau khi bạn tìm hiểu cách sử dụng hệ thống Trợ giúp Excel một cách hiệu quả, đó thường là cách nhanh nhất và dễ nhất để nhận thêm trợ giúp về một chủ đề.

Bạn cần nhớ hai nguyên lý cơ bản của hệ thống Trợ giúp Excel:

  • Địa điểm quan trọng khi yêu cầu giúp đỡ: Excel thực sự có hai hệ thống Trợ giúp: một cung cấp trợ giúp về các tính năng của Excel và một hệ thống trợ giúp khác về các chủ đề lập trình VBA. Thay vì thực hiện tìm kiếm toàn cầu với tiêu chí của bạn, Excel chỉ ném tiêu chí tìm kiếm của bạn vào hệ thống Trợ giúp có liên quan đến vị trí hiện tại của bạn. Điều này về cơ bản có nghĩa là sự giúp đỡ bạn nhận được được xác định theo khu vực Excel mà bạn đang làm việc. Vì vậy, nếu bạn cần trợ giúp về một chủ đề liên quan đến lập trình macro và VBA, bạn cần phải ở trong VBE trong khi thực hiện tìm kiếm của mình. Điều này đảm bảo rằng tìm kiếm từ khóa của bạn được thực hiện trên hệ thống Trợ giúp chính xác.
  • Trợ giúp trực tuyến tốt hơn trợ giúp ngoại tuyến: Khi bạn tìm kiếm trợ giúp về một chủ đề, Excel sẽ kiểm tra xem bạn có kết nối với Internet không. Nếu là bạn, Excel trả về kết quả trợ giúp dựa trên nội dung trực tuyến từ trang web của Microsoft. Nếu bạn không, Excel sẽ sử dụng các tệp Trợ giúp được lưu trữ cục bộ với Microsoft Office. Trợ giúp trực tuyến thường tốt hơn vì nội dung thường chi tiết hơn và bao gồm thông tin cập nhật, cũng như các liên kết đến các tài nguyên khác không khả dụng ngoại tuyến.

Mã ăn cắp cho Excel VBA từ internet

Bí mật bẩn thỉu về lập trình trong thời đại Internet là không còn mã gốc nữa. Tất cả các cú pháp vĩ mô sẽ cần thiết đã được ghi lại ở đâu đó trên Internet. Theo nhiều cách, lập trình đã trở nên ít hơn về mã mà bạn có thể tạo từ đầu và nhiều hơn về cách lấy mã hiện có và áp dụng nó một cách sáng tạo vào một kịch bản cụ thể.

Nếu bạn bị mắc kẹt khi cố gắng tạo macro cho một tác vụ cụ thể, hãy mô tả nhiệm vụ bạn đang cố gắng thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm yêu thích của mình. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhập VAP Excel Excel trước mô tả của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng viết một macro xóa tất cả các hàng trống trong một bảng tính, hãy tìm kiếm, VBA Excel xóa các hàng trống trong một bảng tính. Bạn có thể đặt cược hai tháng lương mà ai đó đã giải quyết vấn đề tương tự và đăng mã ví dụ cung cấp cho bạn vô số thông tin bạn cần để bắt đầu ý tưởng xây dựng vĩ mô của riêng bạn.

Tận dụng diễn đàn người dùng Excel VBA

Nếu bạn thấy mình bị ràng buộc, hãy đăng câu hỏi của bạn lên diễn đàn để được hướng dẫn tùy chỉnh dựa trên kịch bản của bạn.

Diễn đàn người dùng là các cộng đồng trực tuyến xoay quanh một chủ đề cụ thể. Trong các diễn đàn này, bạn có thể đăng câu hỏi và nhờ các chuyên gia tư vấn về cách giải quyết các vấn đề cụ thể. Những người trả lời các câu hỏi thường là những tình nguyện viên có niềm đam mê giúp cộng đồng giải quyết các thách thức trong thế giới thực.

Nhiều diễn đàn được dành riêng cho tất cả mọi thứ Excel. Để tìm Diễn đàn Excel, hãy nhập Diễn đàn Excel Excel vào công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để khai thác tối đa các diễn đàn người dùng:

  • Luôn đọc và làm theo các quy tắc diễn đàn trước khi bạn bắt đầu. Những quy tắc này thường bao gồm lời khuyên về việc đăng câu hỏi và hướng dẫn nghi thức cộng đồng.
  • Kiểm tra xem câu hỏi của bạn đã được hỏi và trả lời chưa. Tại sao không tiết kiệm thời gian bằng cách tận dụng kho lưu trữ câu hỏi của diễn đàn? Dành một chút thời gian để tìm kiếm diễn đàn để xem câu hỏi của bạn đã được hỏi trước đó chưa.
  • Sử dụng tiêu đề chủ đề ngắn gọn và chính xác cho câu hỏi của bạn. Đừng tạo câu hỏi diễn đàn với các tiêu đề trừu tượng như: Cần lời khuyên hoặc Vui lòng Trợ giúp.
  • Giữ phạm vi câu hỏi của bạn càng hẹp càng tốt. Đừng đặt câu hỏi như: Làm cách nào để tạo macro lập hóa đơn trong Excel.
  • Kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng những người trả lời câu hỏi của bạn là những tình nguyện viên thường có việc làm trong ngày. Cung cấp cho cộng đồng một số thời gian để trả lời câu hỏi của bạn.
  • Kiểm tra lại thường xuyên. Sau khi đăng câu hỏi của bạn, bạn có thể nhận được yêu cầu để biết thêm chi tiết về kịch bản của bạn. Làm mọi người ủng hộ và quay lại bài đăng của bạn để xem lại câu trả lời hoặc trả lời các câu hỏi tiếp theo.
  • Cảm ơn chuyên gia đã trả lời câu hỏi của bạn. Nếu bạn nhận được câu trả lời giúp bạn, hãy dành một chút thời gian để gửi lời cảm ơn đến chuyên gia đã giúp bạn.

Tham quan blog chuyên gia VBA của Excel

Có một vài Excel Gurus chuyên dụng chia sẻ kiến ​​thức của họ thông qua blog. Những blog này thường là kho tàng các mẹo và thủ thuật, cung cấp cốm có thể giúp xây dựng kỹ năng của bạn. Trên hết, chúng đều miễn phí!

Mặc dù các blog này không nhất thiết phải nói về nhu cầu cụ thể của bạn, nhưng họ cung cấp các bài viết nâng cao kiến ​​thức về Excel của bạn và thậm chí có thể cung cấp hướng dẫn chung về cách áp dụng Excel trong các tình huống kinh doanh thực tế.

Dưới đây là danh sách một vài blog Excel tốt nhất hiện nay:

ExcelGuru : Ken Puls là một MVP của Microsoft Excel, người chia sẻ kiến ​​thức tại blog của mình. Ngoài blog của mình, Ken cung cấp một số tài nguyên học tập để nâng cao kiến ​​thức của bạn trong Excel.
org : Purna, Chandoo, Duggirala là một Microsoft Excel MVP ở Ấn Độ, người đã bùng nổ vào năm 2007. Blog sáng tạo của anh ấy cung cấp nhiều mẫu và bài viết miễn phí nhằm mục đích giúp bạn trở nên tuyệt vời trong Excel.
Debra Dalgleish : Debra Dalgleish là một MVP của microsft Excel và là chủ sở hữu của một trang web Excel phổ biến. Với danh sách được sắp xếp theo thứ tự chữ cái gồm hơn 350 chủ đề Excel, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó sẽ khiến bạn quan tâm.
DailyDose : Dick Kusleika là chủ nhân của blog Excel chạy lâu nhất. Ông là vua của blog Excel VBA với các bài báo và ví dụ có giá trị hơn mười năm.
MrExcel : Bill Jelen là đại sứ lớn hơn của Excel. MVP Excel lâu năm này cung cấp hơn một nghìn video miễn phí và một thư viện tài nguyên đào tạo khổng lồ trên trang web của anh ấy.

Khai thác video đào tạo YouTube cho Excel VBA

Nếu bạn thấy rằng bạn tiếp thu đào tạo video tốt hơn các bài viết, hãy xem xét khai thác YouTube . Hàng chục kênh được điều hành bởi những người tuyệt vời có niềm đam mê chia sẻ kiến ​​thức. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng video hướng dẫn chất lượng cao miễn phí mà bạn có thể tìm thấy.

Tham dự các lớp đào tạo VBA Excel trực tuyến và trực tuyến

Các sự kiện đào tạo trực tuyến và trực tuyến là một cách tuyệt vời để tiếp thu kiến ​​thức Excel từ một nhóm người khác nhau. Không chỉ là người hướng dẫn cho bạn các kỹ thuật, mà các cuộc thảo luận sôi nổi trong lớp là vô số ý tưởng và lời khuyên mới mà bạn có thể không bao giờ nghĩ tới. Nếu bạn phát triển mạnh về năng lượng của các sự kiện đào tạo trực tiếp, thì hãy xem xét tìm kiếm các lớp Excel.

Dưới đây là một vài trang web cung cấp các khóa học Excel do người hướng dẫn xuất sắc:

ExcelHero
Cực khoái
ExcelJet

Học hỏi từ Trung tâm phát triển Microsoft Office để được trợ giúp với Excel VBA

Các Microsoft Office Dev Center được dành để giúp các nhà phát triển mới có được một sự khởi đầu nhanh chóng trong lập trình các ứng dụng Offices.

Mặc dù trang web có thể hơi khó điều hướng, nhưng thật đáng để truy cập để xem tất cả các tài nguyên miễn phí, bao gồm mã mẫu, công cụ, hướng dẫn từng bước và nhiều hơn nữa.

Phân tích các tệp Excel khác trong tổ chức của bạn

Giống như tìm vàng trong sân sau của bạn, các tệp hiện có trong tổ chức của bạn thường là một kho báu để học hỏi. Xem xét việc mở các tệp Excel có chứa macro và xem qua bìa. Xem cách những người khác trong tổ chức của bạn sử dụng macro. Hãy thử đi qua từng dòng macro và xem bạn có thể phát hiện ra các kỹ thuật mới không.

Bạn có thể tìm thấy một vài thủ thuật mới mà bạn không bao giờ nghĩ tới. Bạn thậm chí có thể vấp ngã trên toàn bộ khối mã hữu ích mà bạn có thể sao chép và triển khai trong sổ làm việc của riêng bạn.

Hỏi chuyên gia Excel địa phương của bạn

Bạn có một thiên tài Excel trong công ty, bộ phận, tổ chức hoặc cộng đồng của bạn không? Kết bạn với người đó ngay hôm nay. Những gì bạn có là diễn đàn Excel cá nhân của riêng bạn.

Hầu hết các chuyên gia Excel thích chia sẻ kiến ​​thức của họ. Vì vậy, đừng ngại tiếp cận với Chuyên gia Excel địa phương của bạn để đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm lời khuyên về cách giải quyết các vấn đề vĩ mô nhất định.

Xem thêm: Thuộc tính đối tượng phạm vi hữu ích cho VBA Excel Mọi người nên biết

Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here