10 yếu tố chính để thành công dự án Agile

0
3

Dưới đây là mười yếu tố chính quyết định việc chuyển đổi nhanh có thành công hay không. Bạn không cần tất cả các vấn đề được giải quyết trước khi bạn bắt đầu. Bạn chỉ cần nhận thức được chúng và có kế hoạch giải quyết chúng càng sớm trong hành trình của bạn càng tốt.

Thành viên nhóm chuyên dụng

Các thành viên trong nhóm nên được dành riêng – chủ sở hữu sản phẩm, thành viên nhóm phát triển, cũng như chủ scrum – cho một dự án tại một thời điểm. Điều này đặc biệt quan trọng ngay từ đầu, khi nhóm scrum và phần còn lại của tổ chức vẫn đang tìm hiểu ý nghĩa của việc coi trọng sự nhanh nhẹn và thể hiện các nguyên tắc nhanh nhẹn.

Nếu các thành viên trong nhóm đang nhảy giữa các bối cảnh dự án hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, thì việc tập trung vào các kỹ thuật nhanh nhẹn sẽ được giảm thiểu với chi phí chỉ là cố gắng theo kịp nhiều danh sách nhiệm vụ. Ngoài ra, thời gian bị mất do xuất ngũ và liên tục nhận thức liên tục liên quan đến chuyển đổi nhiệm vụ là rất tốn kém cho mỗi dự án liên quan.

Sắp đặt

Bản tuyên ngôn Agile liệt kê các cá nhân và tương tác là giá trị đầu tiên. Cách bạn có được giá trị này là bằng cách phối hợp các thành viên trong nhóm để có thể có được giao tiếp rõ ràng, hiệu quả và trực tiếp trong suốt một dự án.

Collocation là yếu tố quan trọng đầu tiên của môi trường nhanh. Phòng thí nghiệm Bell đã cho thấy sự cải thiện gấp năm mươi lần về năng suất chỉ bằng cách thu hút các cá nhân và tương tác thông qua sắp xếp thứ tự. Với yếu tố thành công này được giải quyết thỏa đáng, sự hợp tác của khách hàng, chức năng làm việc và phản ứng hiệu quả để thay đổi trở thành hiện thực nhiều hơn.

Kiểm tra tự động

Các nhóm phát triển không thể phát triển theo công nghệ tốc độ và điều kiện thị trường thay đổi nếu họ phải kiểm tra thủ công công việc của mình mỗi khi họ tích hợp các phần chức năng mới trong suốt giai đoạn nước rút. Các nhóm càng dựa vào kiểm tra thủ công, các lỗ hổng trong phạm vi kiểm tra càng lớn – kiểm tra thủ công đơn giản là mất quá nhiều thời gian và trong thực tế trở thành kiểm tra tại chỗ. Không có tự động hóa, các nhóm scrum sẽ đấu tranh để cung cấp hoàn toàn giá trị trong mỗi lần chạy nước rút.

Định nghĩa thực thi

Kết thúc nước rút với chức năng không thể thay đổi là một mô hình chống để trở nên nhanh nhẹn hơn. Định nghĩa của bạn về thực hiện nên làm rõ những điều sau đây:

  • Môi trường cần tích hợp chức năng
  • Các loại thử nghiệm
  • Các loại tài liệu cần thiết

Nhóm scrum cũng nên thực thi định nghĩa của nó được thực hiện. Nếu các nhóm scrum nói với các bên liên quan của họ rằng họ đã hoàn thành sau khi chạy nước rút, nhưng một khía cạnh của định nghĩa hoàn thành không được đáp ứng, thì công việc hoàn thành đáp ứng định nghĩa hoàn thành phải được thêm vào lần chạy nước rút tiếp theo, mất khả năng làm việc mới sản phẩm tồn đọng có giá trị. Kịch bản này là một kế hoạch Ponzi.

Các nhóm phát triển phải hoàn thành bằng cách tập trung vào các câu chuyện của người dùng – cùng nhau thực hiện một câu chuyện người dùng cho đến khi hoàn thành trước khi bắt đầu câu chuyện tiếp theo. Các nhà phát triển giữ cho nhau có trách nhiệm bằng cách đảm bảo rằng tất cả các quy tắc cho định nghĩa hoàn thành của họ được thỏa mãn trước khi bắt đầu một câu chuyện người dùng mới. Chủ sở hữu sản phẩm xem xét công việc đã hoàn thành theo định nghĩa của nhóm scrum được thực hiện ngay khi nhà phát triển hoàn thành và chủ scrum đảm bảo rằng nhà phát triển giải quyết các vấn đề bị chủ sở hữu sản phẩm từ chối trước khi chuyển sang câu chuyện người dùng mới.

Tầm nhìn và lộ trình sản phẩm rõ ràng

Mặc dù chủ sở hữu sản phẩm sở hữu tầm nhìn sản phẩm và lộ trình sản phẩm, nhiều người có trách nhiệm đảm bảo sự rõ ràng của các tạo tác nhanh nhẹn này. Chủ sở hữu sản phẩm cần truy cập vào các bên liên quan và khách hàng ngay từ đầu trong quá trình lập kế hoạch dự án cũng như trong suốt dự án để đảm bảo rằng tầm nhìn và lộ trình liên tục phản ánh những gì khách hàng và thị trường cần. Phát triển theo mục đích mang lại giá trị kinh doanh và khách hàng và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả.

Không có mục đích rõ ràng, mọi người đi lang thang và thiếu quyền sở hữu. Khi tất cả các thành viên trong nhóm hiểu mục đích, họ đến với nhau. Hãy nhớ nguyên tắc nhanh nhẹn, những kiến ​​trúc, yêu cầu và thiết kế tốt nhất xuất hiện từ các đội tự tổ chức.

Trao quyền cho chủ sở hữu sản phẩm

Vai trò của chủ sở hữu sản phẩm là tối ưu hóa giá trị do nhóm phát triển tạo ra. Trách nhiệm của chủ sở hữu sản phẩm này đòi hỏi ai đó phải am hiểu về sản phẩm và khách hàng, sẵn sàng cho nhóm phát triển mỗi ngày và trao quyền để đưa ra quyết định ưu tiên và làm rõ ngay để các nhóm phát triển không chờ đợi hoặc đưa ra quyết định không phù hợp cho hướng sản phẩm.

Mặc dù tất cả các vai trò trong nhóm scrum đều quan trọng và không kém phần quan trọng, một chủ sở hữu sản phẩm thất nghiệp và không hiệu quả thường khiến các nhóm scrum cuối cùng thất bại trong việc cung cấp giá trị khách hàng cần từ nhóm.

Tính linh hoạt của nhà phát triển

Bạn có thể sẽ không bắt đầu dự án nhanh đầu tiên của mình với một nhóm phát triển có mức độ kỹ năng lý tưởng cần thiết cho mọi yêu cầu trên sản phẩm tồn đọng của bạn. Tuy nhiên, mục tiêu nên là đạt được phạm vi bảo hiểm càng sớm càng tốt. Nhóm của bạn cũng sẽ được thử thách để đạt được mục tiêu chạy nước rút nếu bạn có một điểm thất bại duy nhất đối với bất kỳ một kỹ năng nào, bao gồm cả kiểm tra.

Từ ngày đầu tiên, bạn cần các nhà phát triển trong nhóm của mình với sự tò mò và hứng thú trí tuệ để tìm hiểu những điều mới, thử nghiệm, cố vấn và nhận tư vấn, và làm việc cùng nhau như một nhóm để hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Scrum chủ clout

Khi bạn rời khỏi chỉ huy và kiểm soát lãnh đạo để trao quyền cho những người thực hiện công việc đưa ra quyết định, lãnh đạo công chức cung cấp giải pháp. Với thẩm quyền chính thức, một bậc thầy scrum sẽ được xem như một người quản lý – một người nào đó để báo cáo. Các bậc thầy Scrum không nên được trao quyền chính thức mà nên được trao quyền bởi lãnh đạo để làm việc với các thành viên của nhóm scrum, các bên liên quan và các bên thứ ba khác để dọn đường để nhóm phát triển có thể hoạt động không bị cản trở.

Nếu các bậc thầy scrum có tổ chức, không chính thức và có khả năng gây ảnh hưởng xã hội, họ có thể phục vụ tốt nhất cho nhóm của mình để tối ưu hóa môi trường làm việc. Cung cấp đào tạo và cố vấn để đảm bảo rằng các bậc thầy scrum của bạn phát triển các kỹ năng mềm của lãnh đạo công chức và đưa ra các xu hướng chỉ huy và chỉ đạo.

Hỗ trợ quản lý học tập

Khi các nhà lãnh đạo điều hành quyết định trở nên nhanh nhẹn, suy nghĩ của họ phải thay đổi. Quá thường xuyên chỉ thị lãnh đạo mà không có bất kỳ sự theo dõi nào để hỗ trợ quá trình học tập để thực hiện các thay đổi. Thật không thực tế khi mong đợi tất cả những lợi ích của việc tuân theo các nguyên tắc nhanh nhẹn sau lần chạy nước rút đầu tiên.

Điểm mấu chốt: Nếu hỗ trợ cho việc học chỉ đơn thuần là dịch vụ môi, các nhóm scrum sẽ tiếp nhận sớm, sẽ mất động lực để thử những điều mới và sẽ quay lại chờ đợi các chỉ thị từ trên xuống về cách thực hiện công việc của họ.

Hỗ trợ chuyển đổi

Huấn luyện tốt ở cấp lãnh đạo và cấp nhóm làm tăng cơ hội thành công của bạn. Huấn luyện cung cấp hỗ trợ trong các hình thức sau:

  • Sửa chữa khóa học ngay lập tức khi kỷ luật bắt đầu trượt hoặc sai lầm được thực hiện
  • Reenforcing đào tạo
  • Tư vấn trực tiếp cho các thách thức dựa trên vai trò cụ thể
  • Phong cách lãnh đạo điều hành và điều chỉnh tư duy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here