5 cách sử dụng cho Macro VBA trong Excel với công việc của bạn

0
13

Bạn có thể đã nghe nói bạn cần học macro, nhưng bạn không chắc chắn chính xác họ sẽ giúp bạn như thế nào. Trong video trên, tôi giải thích 5 cách khác nhau để sử dụng macro để tự động hóa các tác vụ trong Excel.

Chúng tôi có thể sử dụng macro VBA để tự động hóa mọi thứ từ các tác vụ đơn giản đến các quy trình báo cáo phức tạp với nhiều tệp. Dưới đây là 5 chủ đề được đề cập trong video, cùng với các liên kết được đề cập đến các bài viết và tài nguyên khác.

1. Nhiệm vụ liên quan đến dữ liệu

Các tác vụ liên quan đến dữ liệu bao gồm các tác vụ Excel hàng ngày để dọn dẹp và định dạng dữ liệu. Các ví dụ trong video bao gồm.

- Xóa các bản sao - Tạo một danh sách các giá trị duy nhất 
- Chọn hoặc xóa hàng trống
- Tạo công thức với macro - Công thức thay đổi tỷ lệ phần trăm
- Tìm ô, hàng hoặc cột được sử dụng lần cuối trong một trang tính
- Áp dụng định dạng cho xuất dữ liệu thô - Format Copier

2. Nhiệm vụ của sách bài tập

Chúng tôi cũng có thể tự động hóa các nhiệm vụ trên bảng tính và sổ làm việc. Điều này bao gồm những thứ như liệt kê tất cả các trang tính, tạo một bảng mục lục, ẩn các trang cụ thể, mở và đóng sổ làm việc, v.v. Dưới đây là một số ví dụ được đề cập trong video.

- Mục lục và Thư viện TOC
- Lưu và đóng tất cả các sách bài tập đang mở

3. Nhiệm vụ bảng Pivot

Bảng Pivot là một công cụ tuyệt vời trong Excel. Họ cũng có thể tốn thời gian để tạo, định dạng, cập nhật và bảo trì. May mắn thay, chúng ta có thể tự động hóa mọi dữ liệu và hành động với các bảng trụ bằng cách sử dụng macro VBA. Dưới đây là một vài ví dụ từ video.

- Hiển thị chi tiết Macro
- Định dạng số mặc định tự động trong các bảng Excel Pivot
- Mở rộng và thu gọn toàn bộ trường bảng Pivot
- Cách thay đổi định dạng ngày cho các trường bảng Pivot được nhóm
- Bổ trợ PivotPal - Toàn bộ bổ trợ được xây dựng với VBA và tự động hóa nhiều tác vụ bảng trục lặp đi lặp lại.

4. Biểu mẫu người dùng và bổ trợ

Biểu mẫu người dùng là các cửa sổ mở trên Excel với các điều khiển tương tác. Chúng làm cho bảng tính của chúng tôi dễ sử dụng hơn. Các biểu mẫu người dùng có thể được tạo và sửa đổi trong VB Editor.

Bổ trợ được cài đặt trên máy tính người dùng và thường chứa các tab ruy băng tùy chỉnh với các nút. Điều này cho phép người dùng khác chạy macro của chúng tôi trên bất kỳ sổ làm việc mở nào. Kiểm tra trang Bổ trợ của Trường Excel để biết ví dụ.

5. Tự động hóa quá trình

Chúng tôi cũng có thể tự động hóa các quy trình phức tạp hơn với macro & VBA. Điều này bao gồm tạo các hệ thống để tạo, cập nhật hoặc sửa đổi một số tệp Excel. Tôi đã tạo ra nhiều hệ thống như thế này để dự báo và lập quy trình lập ngân sách. Đây là một liên kết đến một video tổng quan về một ứng dụng mà tôi gọi là Trình quản lý tệp . Trình quản lý tệp cho phép bạn chạy nhiều macro trên các tập tin.

Xem thêm: Đặt giá trị ô bằng cách sử dụng thuộc tính ô VBA

Tham khảo Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here