5 xu hướng công nghệ năm 2020

0
6

Mạng 5G
Bạn có thể nhận thấy một sự gia tăng trong quảng cáo thúc đẩy công nghệ 5G . Đối với các cá nhân sống ở các khu vực đô thị lớn như New York, LA, Chicago, Boston hoặc Indianapolis, 5G sẽ trở thành hiện thực sớm. Bạn sẽ bắt đầu thấy những cải tiến trong công nghệ di động cho mọi người. Tốc độ và độ tin cậy sẽ được cải thiện khi 5G tăng điểm trên toàn quốc.

Siêu tự động
Tự động hóa chắc chắn không có gì mới. Bình minh của Cách mạng Công nghiệp đã đưa ra khái niệm tự động hóa, giúp các doanh nghiệp và cá nhân có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Từ thời điểm đó trở đi, tự động hóa đã trở thành một phần thiết yếu của nhiều quy trình hoạt động. Trong khi tự động hóa tiêu chuẩn sử dụng công nghệ để tự động hóa các nhiệm vụ thường được thực hiện bởi con người, siêu tự động đưa quá trình này tiến thêm một bước. Ghép nối các công cụ AI như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, dịch ngôn ngữ và điều hướng tự động với khả năng học máy có thể giúp doanh nghiệp xử lý nhanh dữ liệu và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tăng cường an ninh
Trong kỷ nguyên vi phạm dữ liệu và các tội phạm mạng khác, an ninh mạng sẽ tiếp tục là một phần lớn trong cuộc sống hàng ngày. Dễ dàng nhận thấy có sự gia tăng trong các tiêu chuẩn bảo mật trong vài năm qua. Và trong năm 2020 chúng ta sẽ thấy sự tập trung cao hơn nữa vào bảo mật.

Thực tế mở rộng
Khi Pokemon Go trở thành hiện thực vào năm 2016, đó là đỉnh của tảng băng cho công nghệ được gọi là thực tế tăng cường (AR). AR hướng đến người tiêu dùng đã phát triển đều đặn trong thập kỷ qua. Nguồn gốc của nó là vào những năm 1950, khi (giống như rất nhiều công nghệ hiện đại) quân đội đã phát triển nó đầu tiên . Đối với các game thủ và những người đam mê công nghệ khác thì AR, thực tế ảo (VR) mang đến trải nghiệm tuyệt vời khó có thể đánh bại. Từ năm 2020 trở đi, người tiêu dùng sẽ thấy những cải tiến liên tục trong công nghệ AR / VR, bao gồm kính AR, tai nghe VR và màn hình hiển thị.

Độ phân giải 8K
Nếu bạn đã mua TV gần đây, có lẽ bạn cảm thấy hơi choáng ngợp bởi tất cả các tùy chọn có sẵn. Nó có thể là một thách thức để xác định công nghệ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn trong số các TV thông minh LED, OLED, HDR và ​​UHD trên thị trường hiện nay . TV có độ phân giải 4K mang đến hình ảnh sắc nét, rực rỡ, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nữa với công nghệ 8K. Hiện tại trên thị trường đã có một vài TV 8K, nhưng không có bất kỳ bộ phim hay chương trình nào có chạy công nghệ 8K. Nhưng tương lai nó là câu chuyện khác

Năm 2020 chỉ là sự khởi đầu
Đã có rất nhiều sự cường điệu vào khoảng năm 2020 khi bắt đầu một thập kỷ mới. Chúng ta đã thấy rất nhiều dự đoán về những gì mười năm tới sẽ mang lại. Chúng ta thấy rất may mắn khi được thừa hưởng những gì phát triển mà công nghệ đã đem đến. Và nếu muốn mình là một trong những người phát triển công nghệ đó bạn có thể theo học các khóa lập trình, đặc biệt là khóa học lập trình trực tuyến trong mùa dịch Covid này tại NIIT-ICT Hà Nội

Xem thêm: 5 lợi ích của học trực tuyến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here