9 điều giúp cho LTV PHP giỏi hơn

0
11

1. Sử dụng các hàm sẵn có của PHP:

Người ta phải kiểm tra tất cả các hàm PHP trong khi viết mã. Sử dụng Thủ công có thể dễ dàng công việc của bạn bằng cách sử dụng các chức năng được tích hợp sẵn. Trình phân tích cú pháp XML có các chức năng Trình phân tích cú pháp XML được sử dụng cho nguồn cấp dữ liệu RSS. Nó có hàng trăm chức năng cơ bản và hàng nghìn chức năng khác thông qua các phần mở rộng. Các chức năng này được ghi lại đầy đủ trên trang web PHP và có thư viện tích hợp sẵn có nhiều quy ước đặt tên và sự không nhất quán. PHP có một fullform hiện đại hóa là Hypertext Preprocessor, rất khác với các quy ước đặt tên truyền thống. Một ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở, được nhúng HTML được sử dụng để tạo các trang Web động.

2. Tạo tệp cấu hình:

Viết mã theo phong cách và đặt mọi thứ vào đúng vị trí sẽ giúp các nhà phát triển về lâu dài. Thay vì có một cài đặt kết nối cơ sở dữ liệu nằm rải rác khắp nơi trong dự án, người ta có thể có một tệp chính chứa các cài đặt của nó và sau đó đưa nó vào tất cả các tập lệnh PHP ở bất cứ nơi nào cần thiết. Nếu bạn cần thay đổi các chi tiết sau này, bạn có thể thực hiện việc đó trong một tệp thay vì nhiều tệp. Điều này cũng rất hữu ích khi bạn cần sử dụng các hằng số và hàm khác trong nhiều tập lệnh. Sử dụng tệp cấu hình là một mẫu ứng dụng web phổ biến giúp mã của bạn trở nên mô-đun hơn và dễ bảo trì hơn.

3. Khái niệm OOP:

Thay đổi kiểu mã hóa vĩnh viễn. Nó làm cho nó nhanh hơn, đơn giản hơn, dễ dàng hơn để gỡ lỗi, sử dụng ít tài nguyên máy chủ hơn, ít mã hơn, tải nhanh hơn và hợp lý hơn để làm việc khi bạn tìm ra các nguyên tắc cơ bản và lợi thế của lập trình hướng đối tượng.

đổi kiểu mã hóa vĩnh viễn. Nó làm cho nó nhanh hơn, đơn giản hơn, dễ dàng hơn để gỡ lỗi, sử dụng ít tài nguyên máy chủ hơn, ít mã hơn, tải nhanh hơn và hợp lý hơn để làm việc khi bạn tìm ra các nguyên tắc cơ bản và lợi thế của lập trình hướng đối tượng.

4. Phát triển với báo cáo lỗi đang bật:

Sẽ rất hữu ích khi chúng ta bắt đầu một dự án mới, chúng ta phải bật báo cáo lỗi cho E_ALL và bạn chỉ nên tắt nó mười giây trước khi chuyển sang chế độ sản xuất. Tôi làm điều này với mọi dự án mà tôi xây dựng và không có gì tốt hơn là chạy một dự án ở chế độ sản xuất đầy đủ và thậm chí không mắc một lỗi nào. Báo cáo lỗi giúp nhà phát triển thuận tiện trong việc theo dõi các lỗi nhỏ mà cuối cùng sẽ phát triển thành lỗi với bạn khi chúng tôi sắp hoàn thành nhiệm vụ của mình. Việc khắc phục nhanh chóng là một phương pháp dễ dàng để duy trì một trang web hoàn hảo.

5. Một Framework là một nhu cầu của ngày nay:

Framework chậm hơn nhiều so với mã PHP bình thường khi in một ứng dụng đơn giản “Hello World”. Tuy nhiên, hai điều cần đề cập ở đây: bạn không phải là Rasmus Lerdorf và tôi cá rằng bạn sẽ không tạo ứng dụng “Hello World” mỗi khi bạn lập trình một cái gì đó. Các khung công tác giúp bạn làm những việc tẻ nhạt có thể hữu ích, mặc dù trước tiên bạn sẽ phải học cách các khung công tác hoạt động để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, nhưng đó là sự đánh đổi thực sự duy nhất. Thêm vào đó, bạn sẽ ít có cơ hội viết mã xấu hơn khi người khác đã viết hầu hết nó cho bạn, nhưng hãy giả như tôi không nói điều đó.

6. Hiểu dự án của bạn:

Chúng tôi phải hiểu phương châm của dự án mà nó giả sử là giới thiệu hoặc xây dựng cho người dùng của họ. Giống như một nghệ sĩ không thể vẽ một cái gì đó mà anh ta không nhìn thấy trước đây. Một ca sĩ không thể hát một bài hát mà anh ta chưa nghe bao giờ. Bạn không thể viết mã một dự án mà bạn không hiểu đầy đủ. Nếu bạn không hiểu chính xác nó cần làm gì và nó cần như thế nào, bạn không thể xây dựng nó. Nó sẽ không đạt được mục tiêu và không đáp ứng được nhu cầu khách hàng của bạn.

7. Code Code Code:

Bạn không thể trở thành một nhà phát triển giỏi bằng cách đọc. Bạn không thể trở thành một nhà phát triển giỏi bằng cách xem ai đó phát triển. Phương pháp duy nhất được thử và đáng tin cậy là viết mã.

8. Tránh bình luận quá mức:

Việc bạn bình luận từng khối chính của mã luôn được đánh giá cao, nhưng bình luận quá nhiều về mã dĩ nhiên không phải là một cách làm hay. Không bắt buộc bạn phải bình luận từng dòng mã. Bạn chỉ cần bình luận về các khối mã chính và quan trọng đó là nó.

9. Kết nối với các nhà phát triển PHP khác:

Chúng tôi phải nói chuyện với những người có kinh nghiệm học hỏi từ họ và phát triển. Cách tốt nhất để hoàn thành công việc và luôn cập nhật các hoạt động hiện tại trên khắp thế giới là tham gia cộng đồng PHP như PHPDeveloper và tương tác với những người khác. Bằng cách kết nối với các nhà phát triển khác, bạn sẽ học được những cách tốt hơn để thực hiện những công việc mà bạn hiện đang làm. Cần luôn có một khao khát học hỏi, khao khát viết mã tốt, khao khát trở thành Người giỏi nhất trong những gì bạn làm thì chỉ có thế bạn mới phát triển và có một sự nghiệp thành công phía trước.

Hãy tìm hiểu khóa học Lập trình PHP Fullstack để có thể làm được việc ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here