Các kỹ năng hàng đầu của nhà phát triển Python bạn cần biết

0
8

Với sự phổ biến ngày càng tăng và lợi ích của Python , nó đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được tìm kiếm và sử dụng rộng rãi nhất trong ngành. Tạo sự hưng phấn giữa các nhà phát triển, người ta nhất định tự hỏi các kỹ năng của Nhà phát triển Python là gì để trở thành một nhà phát triển Python.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận có cấu trúc gồm 10 kỹ năng hàng đầu cần có để trở thành Nhà phát triển Python và đó là những hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp .

Hãy xem 10 kỹ năng hàng đầu cần có để trở thành Nhà phát triển Python :

 • Kiến thức chuyên môn về Python cốt lõi
 • Nắm bắt tốt các khung công tác web
 • Người lập bản đồ quan hệ đối tượng
 • Đường đến Khoa học Dữ liệu
 • Học máy và AI
 • Học kĩ càng
 • Hiểu biết về kiến ​​trúc đa quy trình
 • Kỹ năng phân tích
 • Kỹ năng thiết kế
 • Kĩ năng giao tiếp

Chuyên môn về Python cốt lõi
Điều này tạo thành bước đệm để trở thành một nhà phát triển Python, Để trở thành một nhà phát triển Python, bạn nên nắm vững các khái niệm python cốt lõi bao gồm các khía cạnh sau:

Điều này tạo thành bước đệm để trở thành một nhà phát triển Python, Để trở thành một nhà phát triển Python, bạn nên nắm vững các khái niệm python cốt lõi bao gồm các khía cạnh sau:

Cấu trúc dữ liệu
Các khái niệm về OOP
Các biến và kiểu dữ liệu
Các khái niệm xử lý tệp
Xử lý ngoại lệ
Máy phát điện
Trình lặp lại
Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về các khái niệm cốt lõi của python, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn Python .

Hãy tiếp tục và xem kỹ năng tiếp theo nói về các Framework Web.

Một nhà phát triển web Python giỏi có khả năng mài giũa đáng kinh ngạc đối với một trong hai khung công tác web Django hoặc Flask hoặc cả hai. Django là một khung công tác web Python cấp cao khuyến khích một thiết kế tốt, sạch sẽ và thực dụng và Flask cũng được sử dụng rộng rãi trong khuôn khổ web vi mô Python. Bạn cũng có thể hiểu rõ về các công nghệ Front-end như HTML , CSS và JavaScript .

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một đại dương cơ hội. Một khi bạn đã đi sâu tìm hiểu về cùng thì có một số điều kiện tiên quyết nhất định bạn nên biết bắt đầu từ môn toán cấp ba của bạn bao gồm Xác suất, Thống kê, v.v. Các khía cạnh phổ biến nhất khác của cùng là.

 • Trực quan hóa dữ liệu
 • Phân tích các dữ liệu
 • Đánh lừa dữ liệu và làm sạch dữ liệu
 • Sử dụng các gói Python như ( NumPy , MatPlotlib , Scikit learning , v.v.) cho Khoa học dữ liệu.
 • Kiến thức tốt về SQL .

Học máy và AI

Khi chúng ta nói về lĩnh vực Học máy và Trí tuệ nhân tạo , những người tình cờ thuộc Khoa học dữ liệu. Bạn phải biết tất cả các khía cạnh của Khoa học dữ liệu theo quan điểm của người mới bắt đầu và cũng hiểu rõ về các thuật toán Học máy. Nó đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về cách thu thập dữ liệu từ bộ dữ liệu, phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, tạo ra thông tin chi tiết từ dữ liệu, , v.v.

Tiếp tục, chúng ta hãy xem một kỹ năng chính khác của Nhà phát triển Python.

Kỹ năng phân tích

Để trở thành một nhà phát triển python giỏi hoặc trở thành bất kỳ chuyên gia ngôn ngữ lập trình nào. Một người nên có kỹ năng phân tích tốt về Python mà nó bao gồm. Hiểu biết tốt về các thuật toán để bạn viết mã sạch và không thừa, có khả năng viết các thuật toán tối ưu hóa, Trực quan hóa bộ dữ liệu theo cách tốt hơn wrt để Khoa học dữ liệu, Xây dựng trang web tốt, phát triển web wrt.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem kỹ năng Nhà phát triển Python tiếp theo.

Kỹ năng thiết kế

Bây giờ, khi tôi nói về chủ đề cụ thể này. Ý tôi thực sự là kỹ năng thiết kế tốt có liên quan đến thực tế là bạn cũng có thể thiết kế các sản phẩm có khả năng mở rộng, triển khai các máy chủ theo cách mà chúng có tính khả dụng cao. Người ta cũng nên ghi nhớ các khuôn khổ của python như Django hoặc Flask trong khi thiết kế trang web vì python có thể hoạt động trong cả lập trình phía máy khách và phía máy chủ .

Kỹ năng giao tiếp

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ ngành nghề nào phần lớn phụ thuộc vào việc có kỹ năng giao tiếp thực sự tốt. Nếu bạn có thể đóng góp trong nhóm, xem xét mã ngang hàng, giao tiếp một cách hiệu quả thì một nửa công việc của bạn đã được hoàn thành ở đó. Ngay cả trong vai trò kỹ thuật cốt lõi, bạn cũng nên giao tiếp cụ thể với đồng đội của mình và góp phần giải quyết vấn đề hoặc giúp đỡ người khác.

Khóa học PYTHON (IPD2020) cho người mới bắt đầu