TOP 6 Trang Web Học Lập trình Miễn phí tốt nhất cho Người mới bắt đầu và cả các Chuyên gia.

0
188

Lập trình viên là một nghề nghiệp có thể mang lại sự đột phá, xóa bỏ khoảng cách về nền tảng (Nhà có cơ và không có cơ).

Và hiện nay, Internet đã rất phổ biến, tự học Lập trình trên các trang Web học lập trình là điều hoàn toàn khả thi và Miễn phí.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn biết TOP 6 Trang Web Học Lập trình Web tốt nhất, Miễn phí.

Top các trang Web học Lập trình tốt nhất miễn phí

Top các trang Web học Lập trình tốt nhất miễn phí

Đây là tổng hợp theo những ý kiến của các chuyên gia tốt nhất trong Lập trình, những người khởi đầu cũng chỉ tự học trên internet như bạn.

#TOP1: Trang Web Codeacademy – Trang Web hướng dẫn học Lập trình nổi tiếng nhất

Top các trang Web học Lập trình tốt nhất miễn phí: CodeAcademy

Trang web dạy học Lập trình CodeAcademy

Trang Web Codecademy không thể chối cãi là trang web hướng dẫn học Lập trình nổi tiếng nhất giúp bạn viết mã tốt, nhờ giao diện thân thiện và các khóa học có cấu trúc tốt.

Khi truy cập trang chính, bạn đã có thể bắt đầu chạy thử chương trình với bảng điều khiển (console) ngay trên màn hình chính. Hãy chọn một khóa học mà Codecademy cung cấp từ Nguyên tắc cơ bản về Web, PHP, JavaScript, jQuery, Python, Ruby và APIs.

Bên trong mỗi bài học là một bảng giải thích code và các hướng dẫn cần thiết. Một bảng điều khiển khác cho phép bạn ngay lập tức thực hành viết code, sau đó chạy kiểm tra xem bạn có đang làm đúng hay không.

Đừng có lo lắng về việc bạn viết code lỗi, vì cả bảng hướng dẫn và bảng soạn thảo sẽ cảnh báo bạn về các lỗi và cung cấp các gợi ý để sửa chữa. Như thể có một giáo viên tốt bụng ngay bên cạnh bạn.

#TOP2: Code Avengers – Thiết kế để khiến bạn yêu thích Lập trình

Top các trang Web học Lập trình tốt nhất miễn phí: Code Avengers

Trang web dạy học Lập trình Code Avengers

Code Avengers được thiết kế để khiến bạn yêu thích lập trình. Trang web này cung cấp bài học về HTML5, CSS3, JavaScript và Python cũng như khóa học Web Design và Web Development.

Mỗi khóa học được thiết kế cẩn thận để thực sự tiếp cận từ phương pháp giải trí, phương pháp này giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và kém thú vị khi học lập trình.

Cuối mỗi bài học, bạn cũng có thể chơi một trò chơi nhỏ để giải tỏa căng thẳng, tích lũy thêm kỹ năng và gợi lên động lực tiếp tục học để tiếp tục được chơi game.

Code Avengers có cách tiếp cận dần dần với việc học tương tác. Nó không giải thích quá nhiều kiến ​​thức cần thiết cho người mới bắt đầu, chỉ cần một chút code và hướng dẫn vui vẻ.

Bạn cũng có thể chơi với Code, sau đó bạn sẽ thấy tác động của các thay đổi ngay lập tức. Nó được thiết kế cẩn thận với với mong muốn giữ tâm trí thoải mái cho người mới bắt đầu học Lập trình.

#TOP3: Trang Web Udacity – Trang Web có hệ thống bài giảng Video tốt nhất.

Top các trang Web học Lập trình tốt nhất miễn phí: Udacity

Trang web dạy học Lập trình Udacity

Udacity là trang Web dạy học Lập trình Online có hệ thống, cấu trúc sâu sắc, các bài giảng video và cả các câu đố để tăng tỷ lệ tương tác khi học Online, trang web Udacity là lý tưởng cho những ai không học bằng cách Đọc. Thay vào đó thích được nghe hướng dẫn, giải thích từ chuyên gia hàng đầu hoặc các nhân viên của Google.

Bạn sẽ được học với hình thức screencast (Giảng dạy bằng video quay màn hình) từ bài thảo luận đến bài hướng dẫn, sau đó bạn sẽ cần phải giải quyết các câu đó từ dễ đến khó để tăng cường sự hiểu biết của bạn hoặc biến kiến thức thành một kỹ năng.

Những điều tốt về Udacity là nó cung cấp video nhiều hơn hơn bất kỳ trang web nào khác, và các giáo viên ở đây thực sự là những cựu chiến binh xuất sắc của ngành lập trình.

Chỉ có một điều mình thấy chưa thực sự tốt ở đây là hầu hết các khóa học không có nhiều liên quan đến nhau, vì vậy, Udacity có thể không nên sử dụng nếu bạn mới học lập trình.

Udacity phù hợp với việc học tập gia tăng kiến thức khi bạn đã có kinh nghiệm nhiều hơn.

#TOP4: KhanAcademy – Trang web dạy lập trình một và áp dụng nhiều nơi.

Trang web dạy học Lập trình tốt nhất, miễn phí: KhanAcademy

Trang web dạy học Lập trình KhanAcademy

KhanAcademy hoạt động như một sân chơi mở cho cả người mới bắt đầu học lập trình hoặc đã có kinh nghiệm, và đặc biệt quan tâm đến học tập tương tác.

Nó không cụ thể về ngôn ngữ nào, nhưng các mẫu code bạn học được có thể được áp dụng bất cứ nơi nào, như một phần của ngôn ngữ chia sẻ tương tự một một hình lập trình.

Đầu tiên bạn có thể tham gia vào chương Trình cơ Bản để xem và học hỏi khái niệm cơ bản, sau đó xem lại các video hướng dẫn để củng cố những gì chưa hiểu.

Với KhanAcademy, bạn có thể lưu hoặc ghim bài học để tiếp tục học ở lần sau.

#TOP5: Trang Web SQLZOO – Học SQL không khô khan

Structured Query Language (Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc viết tắt là SQL) chỉ là một ngôn ngữ được thiết kế để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, vì vậy có thể bạn sẽ chán nó ngay nếu học tập theo cách thông thường.

Trang web dạy học Lập trình tốt nhất, miễn phí: SQLZOO

Trang web dạy học Lập trình SQLZOO

Tuy nhiên, Trang Web SQLZOO muốn bạn học SQL một cách vui vẻ với giao diện tương tác và mặt cười của nó.

Vì thực sự không có gì quá sâu để giải thích cho một ngôn ngữ đơn giản như SQL, nên trang web sẽ chỉ yêu cầu bạn thay thế các biến như tên thành phố hoặc số dân và tăng dần độ khó từ cấp độ đó.

SQLZOO có một thiếu hụt lớn (mà cũng có thể nói là điểm hay) là sự thiếu hụt các gợi ý, câu trả lời và diễn đàn…

Vì vậy, bạn sẽ cần phải tự thân vận động để tìm ra câu trả lời đúng. Mà mình nghĩ ưu điểm của sự thiếu hụt này mang lại là lớn hơn rất nhiều thiếu sót mà SQLZOO đang có.

#TOP6: Trang Web SoloLearn – Trang Web thú vị, đầy đủ kiến thức cơ bản về Lập trình.

Trang web dạy học Lập trình tốt nhất, miễn phí: Sololearn

Trang web dạy học Lập trình Sololearn

SoloLearn là một trang web hướng dẫn học lập trình rất thú vị.

Các bài học ở đây được cấu trúc rất khoa học, mỗi bài học bạn sẽ được thấy các ví dụ. Và bạn sẽ phải vượt qua các câu đố để có thể tiến lên Level tiếp theo.

Sololearn cực kỳ phù hợp đối với người mới bắt đầu học Lập trình. Nó cũng có cả phần Hỏi & Đáp và cả CodePlayground, nơi bạn có thể tham gia tranh tài với những người cùng học khác.

Tham gia cùng cộng đồng và tranh tài là một động lực giúp bạn học tập rất tốt đấy.\

Còn có 1 điểm thú vị nữa từ SoloLearn đó là: Bạn sẽ được tặng kinh nghiệm mỗi khi qua các bài học hoặc là dành hàng giờ trên này. (Giống như cày game Online ghê ha :D)

SoloLearn cũng có sẵn trên Android và iOS với thiết kế rất tốt. Đặc biệt là nó miễn phí. Hàng ngàn kiến thức đang chờ bạn đào bới ở đây.

Lời kết

Trên đây là TOP 6 trang Web học Lập trình miễn phí, tốt nhất. Lời khuyên của mình là bạn nên chọn bất kỳ 1 trang web nào và cố gắng học từ bài đầu đến bài cuối cùng.

Nếu có phần nào không thực sự hiểu rõ, hãy Google chúng để tìm kiếm câu trả lời. Sau đó lại tiếp tục. Mình tin rằng đi hết 1 khóa học từ đầu đến cuối bạn sẽ thấy mình rất khác so với trước.

Trở thành Lập trình viên cũng không hề khó một chút nào đâu.

Nếu bạn muốn trở thành Lập trình viên, học lập trình một cách bài bản theo chương trình đào tạo Quốc tế thì…

>> Hãy xem ngay: Chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế trong vòng 24 tháng, bản quyền của Học viện NIIT Ấn Độ tại NIIT – ICT Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here