Cách học Javascript

0
7

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình. Để học JavaScript, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về HTML và CSS . Bởi vì, như bạn sẽ thấy: HTML, CSS và JavaScript luôn hoạt động cùng lúc với nhau. Ba ngôn ngữ này cùng nhau được gọi là ngôn ngữ giao diện người dùng và chúng đều đóng vai trò trong việc xây dựng một trang web:

JavaScript làm gì?

JavaScript chịu trách nhiệm về hành vi của trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là JavaScript tạo hoạt ảnh cho các phần tử HTML và kiểu CSS khác nhau trên trang. Xem video này để xem một số ví dụ JavaScript trực tiếp :

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học JavaScript, bạn có thể nhanh chóng biết rằng có rất nhiều khung JavaScript phổ biến (tức là mã miễn phí để giúp bạn thành công). Khung có thể là một điều tốt khi bạn bắt đầu học! Nhưng trong thời gian đầu, họ có thể áp đảo.

Hãy xem qua một số mã JavaScript thực tế, sau đó chúng ta sẽ nói về các khung JavaScript và cuối cùng, tôi sẽ chia sẻ các mẹo về cách học JavaScript.

Đầu tiên, Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản về JavaScript

Mã cho JavaScript trông giống như thế này.

<script> 
alert("Yo, I'm an annoying JavaScript popup")
</script>

Mã JavaScript đó được viết vào <head> của bất kỳ trang HTML nào:

Khi chúng tôi thêm một dòng JavaScript này vào một trang web, bạn sẽ nhận được cảnh báo thực sự đơn giản này: 

Tôi biết bạn đang nghĩ gì bây giờ: Làm cách nào để bạn có thể mã hóa cửa sổ bật lên JavaScript nhỏ đó để phát triển toàn bộ trang web JavaScript? Chà, thật may mắn cho chúng tôi là chúng có rất nhiều framework!

Bạn có nên tránh các framework JavaScript?

Về cơ bản, các framework là mã miễn phí mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web của mình chạy thực sự nhanh chóng. Một số khung JavaScript phổ biến bao gồm jQuery , React và AngularJS . Nếu bạn thấy “JS” trong tên khung thì điều đó có nghĩa là nó được tạo bằng JavaScript.

Khi bạn bắt đầu, bạn có thể nói, “Tôi nên bắt đầu với JavaScript hay tôi nên bắt đầu với một khung JavaScript trước?” Đó giống như một cuộc tranh luận không hồi kết.

Ở đây tại One Month, chúng tôi muốn làm một chút cả hai. Bước vào khuôn khổ sẽ thực sự tuyệt vời, vì nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt đẹp và bạn sẽ cảm thấy thực sự được phần thưởng như “Công cụ này đang hoạt động”. Nhưng bản thân việc thực hiện JavaScript sẽ khiến bạn cảm thấy “Được rồi, thật tuyệt. Tôi đang học xương cốt về cách kết hợp của thứ này với nhau. ” Nếu điều đó hợp lý. Thực sự không có đúng hay sai. Ví dụ: bạn có thể học jQuery trước hoặc bắt đầu với JavaScript . Vào cuối ngày, chỉ cần đi vào và thực hiện một số thứ.

Học JavaScript trực tuyến bằng các tài nguyên miễn phí này

  • HTML so với CSS – HTML, CSS và JavaScript làm việc cùng nhau để tạo ra 99% các trang web trên internet. Đọc trước khi học JavaScript, bạn phải biết sự khác biệt giữa HTML và CSS. 
  • Eloquent JavaScript : một tài nguyên trực tuyến miễn phí (cũng có sẵn ở định dạng sách tại Amazon) . Đọc qua một vài chương đầu tiên của cuốn sách này để hiểu những điều cơ bản về JavaScript.

Hãy tham khảo khóa học Lập trình Java Fullstack để học JavaScript luôn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here