Cách thực thi Macro VBA bằng cách sử dụng phím tắt trong Excel 2016

0
30

Một cách để thực thi macro VBA trong Excel 2016 là nhấn phím tắt của nó. Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng phương pháp này, bạn phải gán một phím tắt cho macro.

1.Chọn Nhà phát triển → Mã → Macro.

2. Chọn tên thủ tục phụ từ hộp danh sách.Trong ví dụ này, thủ tục được đặt tên là ShowCubeRoot.

3. Nhấp vào nút Tùy chọn.Excel sẽ hiển thị hộp thoại Tùy chọn Macro.

4. Nhấp vào tùy chọn Phím tắt và nhập một chữ cái trong hộp có nhãn Ctrl.Chữ cái bạn nhập tương ứng với tổ hợp phím bạn muốn sử dụng để thực thi macro. Ví dụ: nếu bạn nhập chữ cái thường c, bạn có thể thực thi macro bằng cách nhấn Ctrl + C. Nếu bạn nhập một chữ cái viết hoa, bạn cần thêm phím Shift vào tổ hợp phím. Ví dụ: nếu bạn nhập C, bạn có thể thực thi macro bằng cách nhấn Ctrl + Shift + C.

5. Bấm OK để đóng hộp thoại Tùy chọn Macro và sau đó bấm Hủy để đóng hộp thoại Macro.Sau khi bạn đã gán một phím tắt, bạn có thể nhấn tổ hợp phím đó để thực thi macro. Phím tắt không hoạt động nếu được gán cho macro sử dụng đối số.

Chú ý: Các phím tắt bạn gán cho macro ghi đè các phím tắt tích hợp trong Excel. Ví dụ: Ctrl + C là phím tắt tiêu chuẩn để sao chép dữ liệu. Nếu bạn gán Ctrl + C cho macro, bạn không thể sử dụng Ctrl + C để sao chép. Điều này thường không phải là một vấn đề lớn vì Excel hầu như luôn cung cấp các cách khác để thực thi các lệnh.

Xem thêm: Tổng quan về Tạo UserForms trong Excel 2016 VBA


Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here