C&B là gì? Vai trò của C&B như thế nào?

0
6

Trong doanh nghiệp, phòng nhân sự chịu trách nhiệm về công tác kế hoạch, chiến lược thu hút nhân tài và phát triển đội ngũ nhân sự. Trong đó, vị trí C&B rất quan trọng, là những người quán xuyến cán cân tiền lương của toàn bộ nhân viên. Vị trí này rất quan trọng nó giúp cho sự phát triển cân bằng và có chiều sâu của một doanh nghiệp. Ở Việt Nam trong những năm gần đây, C&B được chú trọng hơn giai đoạn trước bởi sự quan trọng của nó.

Phòng nhân sự có các chức năng như:

  • Tuyển dụng (R – Recruitment)
  • Đào tạo và phát triển (T&D – Training & Development)
  • Chế độ tiền lương & phúc lợi (C&B – Compensation & Benefit)

Vậy C&B là gì?

C&B là từ viết tắt của cụm Compensation & Benefit; trong đó Compensation nghĩa là sự bồi thường, Benefit là phúc lợi, gọi chung là tiền lương và chính sách phúc lợi.

Vai trò của C&B như thế nào?

  • C&B là những người giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc thực tế và quy đổi thành giá trị cũng như đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của hệ thống nhân sự.
  • C&B đưa ra các chính sách về tiền lương, thưởng, chính sách phúc lợi nhằm đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp
  • C&B có trách nhiệm bồi dưỡng nhân sự, đào tạo những nhân sự kém, tuyển dụng nhân tài về cho doanh nghiệp

Tổng kết: C&B là một bộ phận thuộc phòng nhân sự của mỗi công ty và làm việc về tiền lương, thưởng, đãi ngộ và các chính sách phúc lợi… Tuy nhiên tại Việt Nam, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vị trí C&B cũng có thể do kế toán đảm nhiệm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến vị trí này, đã có kế hoạch đào tạo hoặc tuyển dụng riêng cho vị trí này. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, hãy tham khảo khóa học C&B tại NIIT-ICT Hà Nội để hiểu rõ hơn

Xem thêm: Công việc của C&B như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here