Hiểu về bảo mật Macro cho lập trình VBA Excel 2016

0
6

Bảo mật macro là một tính năng chính trong Excel. Lý do là VBA là một ngôn ngữ mạnh mẽ – mạnh mẽ đến mức có thể tạo ra một macro có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Một macro có thể xóa các tệp, gửi thông tin đến các máy tính khác và thậm chí phá hủy Windows để bạn thậm chí không thể khởi động hệ thống của mình.

Các tính năng bảo mật macro được giới thiệu trong Excel 2007 đã được tạo để giúp ngăn chặn các loại sự cố này.

Kiểm tra phần Cài đặt Macro của hộp thoại Trung tâm tin cậy. Để hiển thị hộp thoại này, chọn Nhà phát triển → Mã → Bảo mật Macro.

Theo mặc định, Excel sử dụng tùy chọn Tắt tất cả các macro có thông báo. Với cài đặt này có hiệu lực, nếu bạn mở một sổ làm việc có chứa macro (và tệp không phải là kỹ thuật số có chữ ký hoặc được lưu trữ ở một vị trí đáng tin cậy), Excel sẽ hiển thị cảnh báo. Nếu bạn chắc chắn rằng sổ làm việc đến từ một nguồn đáng tin cậy, hãy bấm Bật Macro và macro sẽ được bật.

Excel sẽ nhớ nếu bạn đã chỉ định một sổ làm việc là an toàn. Vì vậy, lần tới khi bạn mở nó, bạn sẽ không thấy Cảnh báo bảo mật.

Có lẽ cách tốt nhất để xử lý bảo mật macro là chỉ định một hoặc nhiều thư mục là vị trí tin cậy. Tất cả các sổ làm việc ở một vị trí đáng tin cậy được mở mà không có cảnh báo vĩ mô. Bạn chỉ định các thư mục đáng tin cậy trong phần Vị trí tin cậy của hộp thoại Trung tâm tin cậy.

Xem thêm: Lập trình VBA Excel 2007 cho người giả

Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here