Học Lập trình Python mất bao lâu?

0
2714

Trung bình mất 8 tuần để học kiến ​​thức cơ bản về học lập trình Python. Điều này sẽ bao gồm cú pháp cơ bản, chẳng hạn như câu lệnh if, vòng lặp, biến, hàm và kiểu dữ liệu. Bạn học Python nhanh như thế nào phụ thuộc vào kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình bạn đã biết và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ này.

Tổng quan học lập trình Python

Học Python là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn. Nó là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phân tích dữ liệu, phát triển web và lập trình ứng dụng. Thị trường dành cho lập trình viên Python đang nóng và bạn đang ở vị trí dẫn đầu!
Bạn có thể ngạc nhiên về việc học Python thực sự dễ dàng như thế nào, vì nó là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ như vậy. Vì Python được sử dụng miễn phí và là mã nguồn mở, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều hướng dẫn và tài nguyên trên web.

Điều đầu tiên bạn phải làm là chọn phiên bản Python mà bạn muốn sử dụng. Phiên bản mới nhất, 3.4 , có tất cả các tính năng mới hơn và một số bản sửa lỗi, nhưng phiên bản cũ hơn (2), có nhiều thư viện phong phú hơn. Lựa chọn của bạn có thể phụ thuộc ít nhất một phần vào trình độ học vấn của bạn với Python và nếu bạn đang sử dụng một thư viện chưa có sẵn phiên bản 3.8.

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải Python . Cách tốt nhất để làm như vậy sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng — Windows, Mac hoặc Linux. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất đơn giản là lấy Python từ chính nguồn .
Bây giờ đã đến lúc chọn trình soạn thảo văn bản của bạn. Có một số trình soạn thảo văn bản trên thị trường, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ mục tiêu dài hạn của mình. Mặc dù một số trình soạn thảo văn bản có thể dễ học hơn, nhưng chúng có thể không thích ứng được với các dự án quy mô lớn hơn về lâu dài. Do đó, bạn cần tìm sự cân bằng giữa sức mạnh và khả năng sử dụng.

Có lẽ tốt hơn một trình soạn thảo văn bản đơn giản, đặc biệt là khi nói đến Python, là một môi trường phát triển tích hợp tốt (IDE). IDE là một trình soạn thảo văn bản trên steroid. IDE cho phép người dùng của họ viết, gỡ lỗi và biên dịch văn bản một cách hiệu quả. Các IDE có xu hướng phức tạp hơn để học và có xu hướng chiếm nhiều bộ nhớ hơn, nhưng chúng là một bổ sung tuyệt vời cho hộp công cụ Python của bạn. Dù bạn chọn bất cứ điều gì, một trình soạn thảo văn bản tốt hoặc IDE có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn.

Học lập trình python mất bao lâu?

Cuối cùng, đã đến lúc học cách viết mã bằng Python. Python là hướng đối tượng, được thiết kế để dễ đọc và rất hiệu quả. Thời gian bạn dành để học Python là rất xứng đáng.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách học những điều cơ bản, chẳng hạn như Zip, Chuỗi con và Nhận xét. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ khám phá ra rằng khả năng gần như là vô hạn và quá trình học tập chính xác là: một quá trình. Với Python, gần như luôn có thứ gì đó mới để chọn và chơi cùng.

Tại sao nên học Python?

Học Python là cách sử dụng thời gian có giá trị của bạn. Nhưng với tất cả các cơ hội học tập ngoài kia và rất nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có thể học, bạn nên hoàn toàn bắt đầu học Python và biết tại sao bạn lại chọn nó. Python sẽ mất một thời gian để học vì nó là một ngôn ngữ lớn và có khả năng. Vậy tại sao bạn lại đầu tư tất cả thời gian và năng lượng này?
Vâng, như Medium đã nói , Python là một ngôn ngữ khá dễ học. Mặc dù nó dày đặc, với vô số thư viện để tìm hiểu và giải mã, cú pháp của Python rất đơn giản và các khái niệm của nó tương đối dễ nắm bắt. Cú pháp dễ dàng giúp học tập nhanh chóng và góp phần mang lại trải nghiệm viết mã trực quan và hợp lý. Điều này sẽ giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc lên não của bạn khi bạn đào sâu vào các dự án lớn hơn và phức tạp hơn.

=> Xem ngay ưu đãi khóa học lập trình Python cho người mới bắt đầu

Python cũng là một ngôn ngữ rất linh hoạt. Nó được sử dụng trong nhiều loại dự án khác nhau và bởi nhiều tổ chức lớn, chẳng hạn như Netflix, Google, NASA và Amazon. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó đã lọt vào mắt xanh của nhiều công ty lớn; do đó, ngôn ngữ này tiếp tục thu hút người theo dõi trên thị trường. Hầu như không có một công việc công nghệ nào mà bạn không thể áp dụng Python, điều này sẽ khiến bạn có giá trị hơn đối với bất kỳ nhà tuyển dụng hoặc khách hàng nào.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Python có một loạt thư viện tuyệt vời. Điều này hợp lý hóa quá trình viết mã vì bạn có thể chỉ cần nhập một hành động từ thư viện vào mã của mình. Tốt hơn nữa, vì Python là mã nguồn mở, danh sách các thư viện và tài nguyên không ngừng tăng lên. Khi Python ngày càng phổ biến hơn, người dùng sẽ tìm thấy nhiều thư viện linh hoạt hơn giúp họ viết nhiều mã hơn trong thời gian ngắn hơn và hợp lý hóa nội dung hiện có.

Ngôn ngữ python

Học Lập trình Python mất bao lâu?

Độ dài phụ thuộc vào lịch trình của bạn và ý bạn muốn nói là ‘học.’ Có thể nói rất ít người biết tất cả về Python và bạn cần học bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào những gì bạn dự định đạt được với nó. Nếu bạn đang muốn trở thành một chuyên gia Python hoặc tham gia vào học máy, bạn có một con đường dài hơn phía trước. Hiện tại, chúng ta sẽ chỉ xem xét mất bao lâu để có được sự hiểu biết cơ bản và toàn diện về ngôn ngữ.

Nói chung, trung bình mất khoảng 6-8 tuần để học những điều cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được hầu hết các dòng mã trong Python. Các nhà phát triển Python đã dành nhiều thời gian hơn trong lĩnh vực này và nếu bạn dự định tham gia vào lĩnh vực khoa học dữ liệu thì tính theo tháng và năm là thích hợp hơn.

Còn nếu bạn học chuyên sâu từ con số 0 thì bạn nên tham khảo Khóa học lập trình Python mất 127 giờ học để làm chủ được nó.

Tác giả: Minh Đức