Java hay Python?

0
26

Java đang là ngôn ngữ thống trị của làng công nghệ từ 2018 đến nay, tuy nhiên với sự thăng hạng mạnh mẽ của python thì cuộc chiến trong tương lai có hồi kết hay không? Liệu Java hay Python sẽ chiến thắng. Hãy cùng chúng tôi phân tích:

Bảng so sánh Java và Python

Tại sao Java sẽ tiếp tục thành công trong tương lai gần?

Dưới đây là hai lý do quan trọng khiến Java trở thành vua của tất cả các ngôn ngữ lập trình.

Thứ nhất: Các nhà phát triển Java có tất cả các lợi ích của một ngôn ngữ gõ tĩnh hoặc nói ngôn ngữ mạnh. Ví dụ, Tên trong Java là các loại tại thời gian biên dịch thông qua khai báo kiểu rõ ràng. Vì vậy, tại thời điểm biên dịch, nhiều lỗi thời gian chạy bị bắt, không giống như Python, bởi các nhà phát triển và trình biên dịch.
Thứ hai, Java là ngôn ngữ của các chuyên gia phần mềm . Nó cực kỳ phụ thuộc vào các loại được thiết kế tốt, bởi vì chuyển đổi loại tự động của nó bị hạn chế và trình biên dịch khăng khăng đòi có các đối tượng đi qua giao diện được chuyển đổi bằng quảng cáo loại tự động hoặc thừa kế.

Tại sao Python sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Java trong những ngày tới?

Thứ nhất, Python là ngôn ngữ của người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn học viết mã, hãy bắt đầu với Python. Nó còn được gọi là ngôn ngữ tạo mẫu.

Thứ hai, trong tương lai gần, Python sẽ là một ngôn ngữ mà mọi nhà phát triển sẽ biết và sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu khóa học Java fullstack hoặc khóa học Python thì tham khảo tại NIIT-ICT Hà Nội – đơn vị đào tạo lập trình uy tín nhất Hà Nội hiện nay,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here