Lợi ích của việc học Python

0
212

Có rất nhiều lợi ích của việc học Python, đặc biệt là với tư cách là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, mà chúng ta sẽ thảo luận.

Nó là một ngôn ngữ rất dễ học và nó có thể được sử dụng như một bước đệm cho các ngôn ngữ và khuôn khổ lập trình khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu và đây là lần đầu tiên bạn làm việc với bất kỳ loại ngôn ngữ mã hóa nào, đó là điều bạn chắc chắn muốn.

Python được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả một số công ty lớn như Google, Pinterest, Instagram, Disney, Yahoo !, Nokia, IBM và nhiều công ty khác. Raspberry Pi – một chiếc máy tính mini và là giấc mơ của những người yêu thích đồ tự làm – cũng dựa trên Python làm ngôn ngữ lập trình chính của nó. Có thể bạn đang tự hỏi tại sao một trong hai điều này lại quan trọng, và đó là bởi vì một khi bạn học Python, bạn sẽ không bao giờ thiếu cách để sử dụng kỹ năng. Chưa kể, vì rất nhiều công ty lớn dựa vào ngôn ngữ này, bạn có thể kiếm tiền tốt với tư cách là một nhà phát triển Python.

Các lợi ích khác bao gồm:

1) Python có thể được sử dụng để phát triển các nguyên mẫu và nhanh chóng vì nó rất dễ làm việc và đọc.

2) Hầu hết các nền tảng tự động hóa, khai thác dữ liệu và dữ liệu lớn đều dựa vào Python. Điều này là do nó là ngôn ngữ lý tưởng để làm việc cho các nhiệm vụ mục đích chung.

3) Python cho phép tạo ra một môi trường mã hóa hiệu quả hơn các ngôn ngữ khổng lồ như C # và Java. Các lập trình viên có kinh nghiệm cũng có xu hướng giữ tổ chức và năng suất hơn khi làm việc với Python.

4) Python rất dễ đọc, ngay cả khi bạn không phải là một lập trình viên lành nghề. Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu làm việc với ngôn ngữ này, tất cả chỉ cần một chút kiên nhẫn và thực hành nhiều. Thêm vào đó, điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên lý tưởng để sử dụng trong các nhóm phát triển đa lập trình và lớn.

5) Python hỗ trợ Django, một khung ứng dụng web mã nguồn mở và hoàn chỉnh. Các khung công tác – như Ruby on Rails – có thể được sử dụng để đơn giản hóa quá trình phát triển.

6) Nó có một cơ sở hỗ trợ khổng lồ nhờ vào thực tế là nó là mã nguồn mở và được phát triển bởi cộng đồng. Hàng triệu nhà phát triển có cùng chí hướng làm việc với ngôn ngữ này hàng ngày và tiếp tục cải thiện chức năng cốt lõi. Phiên bản Python mới nhất tiếp tục nhận được các cải tiến và cập nhật theo thời gian. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với các nhà phát triển khác.

Khóa học PYTHON (IPD2020) cho người mới bắt đầu