Python vs Java: Việc làm

0
3

Python và Java là hai ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến. Mỗi ứng dụng có thể được tìm thấy và triển khai trong một bộ ứng dụng đa dạng đáng kinh ngạc, và mỗi ứng dụng thường được khuyến nghị cho các lập trình viên mới như một nơi tuyệt vời để bắt đầu học. 

Nhưng khi lựa chọn ngôn ngữ, kỹ năng và dự án, bạn nên dừng lại để hỏi rằng triển vọng việc làm được cung cấp để đổi lấy thời gian học tập là gì? 

Lập trình có thể rất thú vị và đó là điều mà ít nhất ai cũng nên mày mò. Nhưng nếu bạn định đầu tư thời gian và năng lượng để học toàn bộ một ngôn ngữ lập trình, thì thật công bằng khi bạn muốn biết điều đó sẽ ảnh hưởng gì đến quỹ đạo sự nghiệp của bạn. 

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó ngày hôm nay. 

Việc làm cho lập trình viên Python 

Có rất nhiều công việc Python có sẵn và nhiều công việc khác luôn xuất hiện. Do đó, phần thưởng cho việc học Python có thể cực kỳ tốt. 

Được ưa chuộng vì cú pháp nổi tiếng đơn giản và dễ học , Python là một ngôn ngữ đa mô hình được gõ động. Những người ủng hộ Python và các nhà khoa học dữ liệu nói riêng đã sử dụng Python và mở rộng nó thành một thứ gần như là một nền tảng. Có các thư viện mã Python của bên thứ 3 để làm hầu hết mọi thứ và các khung Python để phát triển web phụ trợ. 

Khóa học Lập trình Python tại NIIT-ICT Hà Nội

Tuy nhiên, Python dẫn đầu trong các khuôn khổ và thư viện được sử dụng trong khoa học dữ liệu, đặc biệt là học máy và trí tuệ nhân tạo. Python gần đây đã đạt vị trí hàng đầu trên PYPL với tư cách là ngôn ngữ phổ biến nhất , một phần là do nó được sử dụng trong khoa học dữ liệu tiên tiến.

So với các ngôn ngữ như PHP và C #, việc áp dụng Python đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc, với rất ít bằng chứng về việc chậm lại. Và các lập trình viên Python kiếm được mức lương tương đương với các nhà phát triển làm việc bằng các ngôn ngữ khác. 

Nếu bạn đã tự hỏi mình ‘có nhu cầu về lập trình viên Python không’, thì câu trả lời là ‘có!’ 

Việc làm cho lập trình viên Java

Tùy thuộc vào người bạn hỏi, Java đôi khi được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều công việc dành cho các lập trình viên Java lành nghề. 

Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng, được định kiểu tĩnh. Không giống như Python, là đa mô hình, Java bị ràng buộc với phong cách mã hóa hướng đối tượng. Java cũng được biên dịch bán phần, trong đó Máy ảo Java đã biên dịch mã Java thành một ngôn ngữ thấp hơn, sau đó được thông dịch trong thời gian chạy. 

Java là một trong những ngôn ngữ đa nền tảng sớm nhất và thành công nhất. Vì vậy, giống như Python, có nhiều thư viện Java của bên thứ 3 hơn bạn có thể hy vọng khám phá nếu bạn sống lâu như Gandalf. 

Một số công ty lớn nhất trên thế giới sử dụng phần mềm được viết bằng Java hoặc phụ thuộc rất nhiều vào nó. Nhưng Java cũng đang ngày càng phổ biến như một ngôn ngữ cho khoa học dữ liệu và học máy, là hai trong số các lĩnh vực phổ biến nhất hiện nay .

Vì những lý do này, Java sẽ không đi đến đâu. Học nó sẽ là một cách sử dụng thời gian tuyệt vời của bạn. 

Học Java và Python

Tất nhiên, chiến lược tốt nhất cho một nhà phát triển phần mềm mới là học cả Java và Python. Cả hai đều phổ biến, mạnh mẽ và ngày càng trở nên phổ biến hơn mọi lúc. Thậm chí tốt hơn, chúng đại diện cho các cách tiếp cận khác nhau để mã hóa. Tương tự như cách học hai ngôn ngữ tự nhiên giúp việc tiếp thu dễ dàng hơn một phần ba, bạn càng có nhiều ngôn ngữ lập trình thì bạn càng trở thành nhà phát triển tốt hơn.

Tóm lược

Python được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất theo một số chỉ số. Nó là ngôn ngữ được lựa chọn cho các ứng dụng khoa học dữ liệu và AI tiên tiến. Java là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới theo các số liệu khác. Nó được thành lập tốt và nhiều công ty phụ thuộc vào nó. 

Xem thêm: Python Django là gì? Học Python Django Framework ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here