Sức mạnh của PHP

0
105

Thật dễ dàng để học:
Trong các ngôn ngữ thì có thể nói PHP là ngôn ngữ dễ học nhất, dù bạn chưa có gì, chưa thử PHP sao bạn lại có thể kêu khó? Hãy thử ngay nhé! bởi PHP rất dễ và thân thiện khi bạn sử dụng nó.

Hỗ trợ cộng đồng:
Điểm mạnh thứ 2 đó là PHP có sự hỗ trợ cộng đồng rất tốt. 75% số web hiện nay đang được sử dụng bơi PHP. Có rất nhiều blog, kênh hỗ trợ các bạn học PHP. Vì vậy bạn không cần lo lắng, hãy tận hưởng các lợi ích mà PHP mang lại nhé!

Nguồn tài liệu đa dạng:
Nếu bạn cho rằng tài liệu của PHP rất kém cỏi, đó là vì bạn còn chưa đọc qua Python hoặc Ruby. Mỗi ngôn ngữ đều có những cách suy nghĩ khác nhau, và với một ngôn ngữ đơn giản như PHP, dành cho hầu hết tất cả mọi người, thì nó cần phải viết thực sự dễ hiểu.

PHP không thiếu các tính năng hiện đại:
Kể từ khi Closures ra đời, bạn có thể viết non-blocking server bằng PHP dễ dàng. Thư viện PHPws được xây dựng (và có nhiều thư viện khác) cho phép bạn chạy websockets. Chúng ta có bỏ lỡ tính năng hiện đại nào không? Chắc chắn là không nhé!

PHP an toàn:
Ngôn ngữ nào cũng có dấu hiệu bị tấn công, phá hoại. Tuy nhiên, khi bạn dùng PHP bạn cần phải biết các kỹ năng cũng như chức năng mà PHP mang lại cho bạn để bảo đảm những gì bạn làm trên PHP.

PHP có kiểm tra các tham số và giá trị trả về:
Nếu bạn muốn học lập trình web mà không cần phải quá chi tiết, PHP là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm về hệ điều hành hay ứng dụng, thì bạn học thêm về C/ C++. Nếu bạn thành thạo bộ ba này thì gần như bạn đã làm được gần hết, PHP cho web, C/C++ cho bất kì ứng dụng nào bạn có thể tưởng tượng, thậm chí bạn muốn viết ra một HĐH hoặc bất kì thứ gì khác
Hãy nhớ rằng quan trọng nhất không phải là loại ngôn ngữ bạn học, mà là tư duy lập trình của bạn để ra lệnh cho máy móc làm những gì bạn muốn. Vì vậy môn Tư duy lập trình nên để ý học cho vững một chút nhé!

Nếu cần tham khảo khóa học PHP trực tuyến thì bạn có thể tham khảo tại NIIT-ICT Hà Nội.

Xem thêm: Vì sao nên học Lập trình Java?