Tại sao bạn nên học PHP?

0
16

PHP là một trong nhiều ngôn ngữ phía máy chủ mà bạn có thể học để xây dựng các trang web. Nó kết hợp với các ngôn ngữ khác như Java, ASP.NET, Ruby và R. 80% trong số 10 trang web hàng đầu được cung cấp bởi PHP, bao gồm cả Facebook và Wikipedia. PHP đã liên tục chứng tỏ khả năng mở rộng quy mô các trang web lớn nhất đồng thời có đường cong học tập dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác. Bài viết này giải thích lý do tại sao bạn nên học PHP và nó có thể làm gì cho sự nghiệp của bạn.

PHP là gì và tại sao bạn nên học nó?

PHP là một ngôn ngữ lập trình rất giống với C nhưng có một vài khác biệt nhỏ. Ví dụ: thay vì tạo một chuỗi mã, bạn có thể viết mã và lưu nó dưới dạng tệp thay vì sử dụng dấu ngoặc nhọn. Tên của nó ban đầu là từ viết tắt của các công cụ “trang chủ cá nhân”, nhưng kể từ đó nó được liên kết với “ PHP: Hypertext Preprocessor ”.  

Một đặc điểm nổi bật của PHP là nó rất linh hoạt và đa năng. PHP gần giống như thể nó là một ngôn ngữ hướng đối tượng, làm cho nó trở thành một ngôn ngữ rất thuận tiện để làm việc. Nó cũng có một ngôn ngữ meta khá mạnh mẽ cho các nhà phát triển. 

PHP thường được sử dụng để chạy các trang Web, nhưng bạn có thể chạy PHP trên các máy trạm Windows, macOS và Linux của mình. Cách dễ nhất để chạy PHP là cài đặt Docker và sau đó chạy một vùng chứa có PHP. Vùng chứa được tham chiếu trong liên kết có PHP, MySQL và NGINX đang chạy trong một vùng chứa duy nhất. Bạn có thể thiết lập và chạy trong vài giờ.

Học PHP ở đâu?

Có rất nhiều tài nguyên học tập tuyệt vời cho PHP. Chúng bao gồm những điều sau:

Theo nhiều cách, những tài nguyên này tạo nền tảng cho hành trình của bạn để làm chủ PHP. Bước tiếp theo bạn sẽ muốn thực hiện là thực hành các kỹ năng PHP của bạn trong các dự án. Sau đây là ví dụ về các dự án cho các cấp độ kỹ năng khác nhau:

 • Dự án thành viên mới 
  • phpMyAdmin – Giao diện quản trị cho MySQL được viết bằng PHP
  • Deployer – Một công cụ triển khai được viết bằng PHP với sự hỗ trợ cho các khuôn khổ phổ biến hiện có
 • Dự án mới bắt đầu
  • Matomo – Matomo là nền tảng phân tích mở Miễn phí / Libre hàng đầu
  • OrgManager – Hỗ trợ các tổ chức GitHub của bạn
  • PHP Censor – Máy chủ tích hợp liên tục tự lưu trữ mã nguồn mở cho các dự án PHP
 • Dự án PHP trung bình và nâng cao
  • Drupal – CMS nguồn mở hàng đầu cho trải nghiệm kỹ thuật số đầy tham vọng tiếp cận khán giả của bạn trên nhiều kênh
  • Symfony – Symfony là một khung công tác PHP cho các ứng dụng web và một tập hợp các thành phần PHP có thể tái sử dụng
  • Bản tin Laravel – Một gói cung cấp một cách dễ dàng để tích hợp MailChimp với Laravel 5

Bạn cũng có thể truy cập nhiều nhóm người dùng PHP để giúp xây dựng cộng đồng ngang hàng của mình. Một số nhóm hàng đầu bao gồm:

 • Nhóm người dùng PHP – Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách nhóm PHP gần nhất
 • Sổ tay Nhóm người dùng và Nhóm PHP – là trang chính thức dành cho các cộng đồng PHP, IRL và danh sách thư
 • Những người bạn của PHP – Điều này cung cấp thêm một danh sách các cộng đồng trên khắp thế giới 

Áp dụng các tài liệu, dự án đào tạo và tiếp cận với các nhà phát triển PHP khác sẽ giúp bạn hiểu và ứng dụng PHP nhanh hơn.

PHP cho Web, AI và hơn thế nữa!

PHP thường được sử dụng để xây dựng các ứng dụng và trang web. Tuy nhiên, PHP có thể được sử dụng trong nhiều giải pháp khác nhau. Một số trong số này bao gồm:

 • Xây dựng ứng dụng di động với PHAP (một bản sửa đổi của PHP) và Zend Application Studio
 • Trí tuệ nhân tạo và máy học có thể được sử dụng trong PHP 
 • Lập trình đám mây với LAMBDA cũng có thể được hoàn thành với PHP 

Điểm mấu chốt là tính linh hoạt của PHP giúp nó có thể mở rộng để giải quyết bất kỳ công việc phát triển nào bạn cần thực hiện.

Xây dựng sự nghiệp với PHP

PHP đã thúc đẩy nhu cầu về các ngôn ngữ phát triển qua từng năm. Ngày nay, PHP là một trong năm ngôn ngữ lập trình được yêu cầu hàng đầu. Có nhiều lý do cho sự phát triển của PHP. Tuy nhiên, sự hỗ trợ mạnh mẽ cho PHP từ Microsoft và Apple như một phần của môi trường phát triển tích hợp (IDE) như Visual Studio và Xcode chắc chắn là rất quan trọng. Giờ đây, IDE sẵn sàng cho doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho PHP cùng với C # và Swift.

Để cung cấp cho bạn một khung tham chiếu, một nhà phát triển PHP cấp đầu ở Bắc Mỹ có thể bắt đầu từ 60.000 đô la mỗi năm và một lập trình viên PHP cấp cao có thể kiếm hơn 100.000 đô la mỗi năm (nguồn: Glassdoor). 

Theo nhiều cách, PHP là ngôn ngữ nền tảng mà bạn có thể sử dụng cho sự nghiệp CNTT với tư cách là một nhà phát triển.

Khởi động sự nghiệp lập trình của bạn với một khóa học bằng PHP

Như bạn có thể thấy, PHP là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt và hữu ích, được sử dụng rộng rãi để xây dựng các ứng dụng web, trang web, điện toán đám mây và thậm chí cả học máy. Học PHP sẽ giúp trang bị cho bạn một tương lai tươi sáng hơn. Hãy đầu tư vào sự nghiệp của bạn ngay hôm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here