Tại sao Lập trình viên nên có Kênh Youtube riêng cho mình?

0
78

Trang Youtube là trang web gây nghiện nhiều nhất cho mọi lứa tuổi. Cho dù bạn muốn xem phim hay bạn muốn làm kem hay bạn muốn học một cái gì đó mọi người đều thích ngồi ở nhà tìm kiếm, học hỏi mọi thứ thông qua các video trực tuyến và chắc chắn miễn phí.

Trên youtube, thông tin bị quá tải và là Lập trình viên hoặc đang bắt đầu hành trình trở thành lập trình viên, bạn chắc chắn từng thử học qua video youtube để hiểu các khái niệm theo cách khác tốt hơn và có khả năng bạn cũng được truyền cảm hứng từ những YouTubers đó.

Tại sao Lập trình viên nên có Kênh Youtube riêng cho mình

Tại sao Lập trình viên nên có Kênh Youtube riêng cho mình?

Nếu bạn đam mê lập trình, chúng tôi khuyên bạn không chỉ xem video của các lập trình viên trên youtube mà còn bắt đầu tạo các video hướng dẫn học lập trình rồi xuất bản trên kênh youtube của riêng bạn và có nhiều lợi ích để làm điều đó. Hãy cùng thảo luận chi tiết bên dưới đây:

 

1. Nhào nặn Kiến thức và cải thiện các Kỹ năng xã hội quan trọng

 

Lập trình viên Nhào nặn kiến thức và Phát triển các kỹ năng xã hội thông qua việc Xuất bản Video trên Youtube

Lập trình viên Nhào nặn kiến thức và Phát triển các kỹ năng xã hội thông qua việc Xuất bản Video trên Youtube

Khi bạn “dạy” một cái gì đó cho người khác, nó giúp bạn củng cố kiến thức của mình và cũng giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề chưa rõ.

Bạn sẽ có động lực để nghiên cứu, xem qua tài liệu, xem thêm một số hướng dẫn khác, xây dựng dự án demo…

Và khi bạn kết hợp tất cả những thứ bạn học để tạo ra video hướng dẫn học lập trình thì bạn lại cần phải đảo lại để xem lại những dòng mã, xem lại toàn bộ ứng dụng.

Thậm chí, đứng ở vị trí người làm video hướng dẫn bạn sẽ luôn phải suy nghĩ “Người xem họ có thể dễ dàng hiểu những gì bạn đang làm không? Họ có thể tự làm được theo hướng dẫn này không?”

Việc biến một cái gì đó khó hiểu thành dễ hiểu, nói được ra vấn đề cho người khác hiểu được => Bạn đã thành công!

Lặp đi lặp lại, Làm lại vài điều này rất nhiều lần, cuối cùng nó làm cho các khái niệm bạn đang mơ hồ trở nên rõ ràng hơn và giúp bạn ghi nhớ mọi thứ sâu sắc trong một thời gian dài.


Albert Einstein đã từng nói:

“Nếu bạn không thể giải thích cho một đứa trẻ 6 tuổi hiểu được, chính bạn cũng không hiểu.”


 

Nó cũng giúp phát triển cá nhân và loại bỏ vấn đề xã hội. Có rất nhiều nhà phát triển không muốn nói chuyện nhiều, họ không có kỹ năng xã hội và họ thích cách ly bản thân khỏi những người khác.

Ở trước máy quay, giải thích mọi thứ cho người khác bằng cách nói, hành động cho họ cơ hội giao tiếp, chia sẻ ý kiến . Điều này cuối cùng sẽ giúp họ loại bỏ sự sợ hãi và giúp họ học cách giao tiếp với người khác.

 

2. Tăng cường sự hiện diện trực tuyến

 

Bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, tăng cường hiện diện trực tuyến là rất quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật của thế kỷ 21 này.

Tất cả mọi thứ đang chạy trực tuyến và tăng cường sự hiện diện trực tuyến một cách chuyên nghiệp rất quan trọng đối với mọi người cho dù đó là một tài khoản LinkedIn, blog cá nhân, trang web cá nhân hoặc kênh youtube của riêng bạn.

Nó tạo ra một thương hiệu thực sự hữu ích trong việc tạo ra kết nối, nhận phản hồi từ người khác và phát triển bản thân chuyên nghiệp hơn.

 

3. Kênh Youtube giúp thúc đẩy quá trình Kinh doanh

 

Hoạt động trực tuyến và internet là nguồn tốt nhất để thúc đẩy bất kỳ loại hình kinh doanh nào và kiếm lợi nhuận từ nó đặc biệt là khi bạn đang thực hiện việc này rất bằng video rất sinh động.

Bạn cũng có thể giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm của bạn thông qua kênh cá nhân của bạn.

Khi bạn giới thiệu dịch vụ, dự án hoặc giá trị của mình, bạn có thể có được khách hàng tiềm năng hay thậm chí khách hàng trên toàn thế giới.

Nó là một cách có thể giúp bạn hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác gần gũi hơn. Dịch vụ của bạn có thể tăng trưởng rất nhiều qua những kênh cá nhân này.

 

4. Kênh Youtube giúp bạn nhận được nhiều công việc hơn

 

Vấn đề bằng cấp hiện nay không phải là quan trọng.

Tuy nhiên, để có được một công việc như một lập trình viên thực thụ nếu bạn không có bằng khoa học máy tính, công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm … thì vẫn khó khăn hơn.

Lúc này, bạn thực sự cần phải làm một cái gì đó có thể giúp bạn thể hiện tài năng, thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng.

Chính vì thế, Giải pháp tốt nhất chắc chắn là youtube.

Giả sử bạn muốn trở thành một Lập trình viên Java và bạn tạo video hướng dẫn học Java trên Youtube.

>> Học Lập trình Java ngay!

Khi một nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về kỹ năng lập trình của bạn và họ cũng có thể vào kênh youtube, xem cách bạn nói, xem cách bạn làm.

Note: Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời làm việc thú vị hơn nếu kênh Youtube của bạn có nhiều lượt theo dõi, lượt xem thực tế.

5. Có kênh Youtube giúp bạn có cơ hội nhận thêm một khoản thu nhập thụ động

 

Lập trình viên có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ Youtube

Lập trình viên có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ Youtube

Dĩ nhiên, một trong những điều khó khăn nhất là tạo thu nhập thụ động thông qua kênh youtube. Nó cần rất nhiều kiên trì, sáng tạo và thời gian dành cho Youtube.

 

Rất nhiều YouTubers đã từ bỏ việc tạo video youtube vì họ gặp khó khăn trong việc có được người đăng ký kênh, lượt xem đủ yêu cầu để có thể bật quảng cáo.

Mặc dù, là một lập trình viên và bạn tạo ra các video hướng dẫn học lập trình đã giúp bạn có được rất nhiều thứ.

 

Nhưng như vậy là chưa đủ để có thể tìm kiếm thu nhập từ Youtube.

Tuy nhiên, đây là một kênh có thể mang lại cho bạn thu nhập nếu bạn có lượng người đăng ký kênh đủ lớn và lượt xem đủ nhiều. Và bạn nên quan tâm đến:

 

    • Nội dung độc đáo, có giá trị
    • Nội dung dễ hiểu, dễ làm theo
    • Xuất bản video đều đặn
    • Chất lượng hình ảnh, âm thanh, phụ đề

 

Nếu không, bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua việc quảng bá trực tiếp sản phẩm của người khác trong video (Không cần tham gia mạng Quảng cáo của Youtube)

 

Tóm lại

 

Xuất bản video Hướng dẫn học Lập trình trên kênh Youtube cá nhân của bạn mang lại rất nhiều lợi ích. Lợi ích không chỉ ở phần kiến thức của bạn được củng cố mà còn phát triển cả thương hiệu cá nhân, thậm chí có thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập thụ động.

 

Vì thế, hãy tạo Video Hướng dẫn học Lập trình và Xuất bản trên Youtube ngay!

 

Note: Đừng lo lắng về chất lượng video và chất lượng bài giảng của bạn. Tất cả sẽ được cải thiện dần dần. Bạn thử xem những video ngày đầu của các Youtuber nổi tiếng xem, nó cũng rất tệ. Nhưng càng ngày video của họ càng tốt hơn, bạn cũng thế!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here