Tại sao nên học Python?

0
171

Dưới đây là một số lý do tại sao Python vẫn là một ngôn ngữ lập trình quan trọng để học:

Phân tích số:

Thông thường, khi các vấn đề liên quan đến các khái niệm như đại số tuyến tính, phương trình vi phân thường hoặc riêng, v.v., sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề một cách phân tích. Về mặt kỹ thuật, thường có các điều kiện biên hiện diện làm tăng mức độ khó lên gấp đôi.

Hãy tưởng tượng bạn được giao một dự án để tính toán áp lực của nước vào và ra khỏi các đường ống dẫn nước thải. Tốc độ dòng chảy của nước sẽ tiếp tục tăng lên vì cứ vài bước chân sẽ có thêm nước mới. Sẽ rất khó để có được các giá trị chính xác hoặc vẽ các khác biệt trong biểu đồ. Với ngôn ngữ lập trình, bạn có thể giải quyết những vấn đề như vậy chỉ trong vài giây và có được các mô phỏng đồ họa ngay lập tức.

Học phân tích số và mã hóa mở ra rất nhiều cơ hội trong các lĩnh vực như sản xuất, ô tô, năng lượng và thậm chí là công việc cơ khí trong các công ty phần mềm (như kỹ sư nhiệt). Các công ty phần mềm thuê các kỹ sư Cơ / Nhiệt để đảm bảo quản lý nhiệt hiệu quả và an toàn đối với cơ sở dữ liệu và máy tính cụm của họ trong các công ty tương ứng. Các kỹ sư này sử dụng các ngôn ngữ lập trình như  MATLAB / Python  để viết các tập lệnh và sau đó nhập chúng vào một phần mềm CFD để kiểm tra nhiều thiết kế.

Khoa học dữ liệu:

Python được sử dụng rộng rãi bởi các nhà khoa học dữ liệu vì nó có khá nhiều thư viện và công cụ số mạnh mẽ để xử lý dữ liệu thống kê, bảng và ma trận. Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng và có một số thư viện phân tích. Điều này có lợi cho bất kỳ kỹ sư khoa học dữ liệu nào từ gần như tất cả các lĩnh vực.

Nhiệt động lực học & CFD:

Người ta có thể tự hỏi làm thế nào một ngôn ngữ mã hóa như python có thể mang lại lợi ích cho một lĩnh vực như nhiệt động lực học và  CFD  dựa trên kỹ thuật cơ khí. Python thực sự có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề nhiệt động lực học như động lực học chất lỏng hoặc động học hóa học. Cú pháp đơn giản và thư viện rộng lớn của nó có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật và do đó hiệu quả. Các ngành công nghiệp ô tô và cơ khí sử dụng python để tự động hóa các nhiệm vụ. Trước khi mô phỏng các vấn đề trong  CFD , mã được viết bằng Python hoặc MATLAB.

Viết kịch bản:

Ngoài vai trò là một ngôn ngữ lập trình, Python còn là một ngôn ngữ kịch bản phổ biến. Ngay cả trong các ngành công nghiệp cốt lõi, python được sử dụng trong các lĩnh vực như sản xuất và sản xuất để tối ưu hóa. Ngay cả khi mã được viết bằng ngôn ngữ khác, nó được viết lại bằng các tập lệnh python trước khi đưa nó vào máy tính. Điều này là do python là ngôn ngữ kịch bản phổ biến nhất được sử dụng và là giao diện giữa các ngành và mã. Khi máy tính đọc các tập lệnh và diễn giải nó một cách chính xác, nó sẽ được kiểm tra lỗi. Sau đó, mã có thể được sử dụng lại khi cần thiết.

Đơn giản và dễ sử dụng:

Hãy xem xét các ví dụ sau đây. Về cơ bản chúng là cùng một vấn đề được mã hóa bằng C++ và python.

Từ ví dụ, có thể hiểu tại sao python được ưa thích. Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng và hiểu. Ngoài ra, python là một ngôn ngữ thông dịch và nó ở cấp độ cao.

Được sử dụng bởi các công ty phần mềm:

Python được sử dụng bởi nhiều công ty phần mềm hàng đầu. Kỹ sư Instagram  Min Ni , trích dẫn,

“Ban đầu chúng tôi chọn sử dụng Python vì danh tiếng của nó về tính đơn giản và thực tế, phù hợp với triết lý của chúng tôi là“ hãy làm điều đơn giản trước ”.

Quora cũng sử dụng python để viết mã khuôn khổ web của họ và sử dụng C ++ ở những khu vực mà họ không thể sử dụng python. Giám đốc điều hành của Quora,  Adam D’Angelo  nói,

“Chúng tôi quyết định rằng Python đủ nhanh cho hầu hết những gì chúng tôi cần làm (vì chúng tôi đẩy mã quan trọng về hiệu suất của mình đến các máy chủ phụ trợ được viết bằng C ++ bất cứ khi nào có thể)”.

Ngoài những ví dụ này, các công ty như Google, Facebook, Spotify, v.v. cũng sử dụng Python để quản lý các trang web và ứng dụng của họ.

Khóa học PYTHON (IPD2020) cho người mới bắt đầu