Ưu điểm của hình thức học tập trực tuyến

0
21

Đào tạo trực tuyến là việc triển khai công tác dạy và học thông qua môi trường internet, với hình thức này đã giúp mọi người dễ dàng tiếp cận lớp học dù ở vị trí nào. Ưu điểm của hình thức này là gì?

Giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập. Bên cạnh đó, không tốn chi phí về CSVC, chỉ cần 1 không gian nhỏ và hạ tầng mạng là triển khai được. Ngoài ra, khóa học trực tuyến còn có các ưu diểm khác:

  • Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học viên sẽ chủ động ghi chép, tiếp thu bài giảng, và dù bất cứ khi nào, ở đâu thì chúng ta cũng có thể tham gia vào lớp được.
  • Tiết kiệm chi phí học tập: Giúp học viên giảm tới khoảng 60% chi phí đi lại, địa điểm tổ chức học tập.
  • Tiết kiệm thời gian học tập: So với phương pháp đào tạo truyền thống thì các khóa học qua mạng giúp học viên tiết kiệm khoảng từ 20 đến 40 % thời gian đo giảm được thời gian đi lại và sự phân tán.
  • Tối ưu nội dung: Nội dung trình bày sẽ cô đọng hơn và trao đổi kỹ hơn tránh việc học viên mất tập trung hoặc gián đoạn khiến việc tiếp thu bị ảnh hưởng
  • Hệ thống hóa: Học trực tuyến cho phép học viên dễ dàng tham gia khóa học, và có thể điểm danh hay thi qua internet.

Nói chung, ưu điểm của đào tạo qua mạng mang lại sự tiện ích cho cả người học và giảng viên.

  • Đối với giảng viên: có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh và video để truyền đạt nội dung học tập đến người học thêm hấp dẫn và sinh động hơn.
  • Đối với học viên: Tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cũng như chi phí đi lại và địa điểm.

Tại NIIT-ICT Hà Nội đã đưa hình thức học trực tuyến vào triển khai từ tháng 3/2020 nhằm không để học viên rớt kiến thức trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Nếu bạn đang băn khoăn việc học lập trình như thế nào trong mùa dịch, hãy đăng ký ngay các khóa học lập trình tại NIIT-ICT Hà Nội để tham gia.

Xem thêm: Học trực tuyến khác gì so với học truyền thống?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here