Ưu điểm và nhược điểm của Excel VBA

0
50

Ưu điểm của VBA


Bạn có thể tự động hóa hầu hết mọi thứ bạn làm trong Excel. Để làm như vậy, bạn viết hướng dẫn mà Excel thực hiện. Tự động hóa một tác vụ bằng cách sử dụng VBA cung cấp một số lợi thế:

Excel luôn thực thi tác vụ theo cùng một cách. (Trong hầu hết các trường hợp, tính nhất quán là một điều tốt.)

Excel thực hiện công việc nhanh hơn nhiều so với bạn có thể thực hiện thủ công (tất nhiên trừ khi bạn là Clark Kent).

Nếu bạn là một lập trình viên macro giỏi, Excel luôn thực hiện nhiệm vụ mà không có lỗi (có thể không thể nói về bạn hoặc tôi).

Nếu bạn thiết lập mọi thứ đúng cách, ai đó không biết gì về Excel có thể thực hiện tác vụ bằng cách chạy macro.

Bạn có thể làm những điều trong Excel nếu không thể – điều này có thể khiến bạn trở thành một người rất nổi tiếng quanh văn phòng.

Đối với các nhiệm vụ dài, tốn thời gian, bạn không cần phải ngồi trước máy tính và cảm thấy nhàm chán. Excel thực hiện công việc trong khi bạn đi chơi ở khu giải nhiệt nước.

Nhược điểm của VBA

Chỉ có công bằng rằng thời gian bằng nhau được đưa ra để liệt kê những nhược điểm (hoặc nhược điểm tiềm năng ) của VBA:

Bạn phải biết cách viết chương trình trong VBA. May mắn thay, nó không khó như bạn mong đợi.

Những người khác cần sử dụng các chương trình VBA của bạn phải có bản sao Excel của riêng họ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nhấn nút chuyển đổi ứng dụng Excel / VBA của mình thành một chương trình độc lập, nhưng điều đó là không thể (và có lẽ sẽ không bao giờ).

Đôi khi, mọi thứ đi sai. Nói cách khác, bạn không thể mù quáng cho rằng chương trình VBA của bạn sẽ luôn hoạt động chính xác trong mọi trường hợp. Chào mừng bạn đến với thế giới gỡ lỗi và, nếu những người khác đang sử dụng macro của bạn, hỗ trợ kỹ thuật.

VBA là một mục tiêu di chuyển. Như bạn đã biết, Microsoft đang liên tục nâng cấp Excel. Mặc dù Microsoft rất nỗ lực để tương thích giữa các phiên bản, bạn có thể phát hiện ra rằng mã VBA bạn đã viết không hoạt động đúng với các phiên bản cũ hơn hoặc với phiên bản Excel trong tương lai.

Xem thêm: Vòng lặp VBA Excel

Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here