VBA Excel có thể làm gì?

0
16

Excel VBA là cụm từ viết tắt của Visual Basic for Applications . Đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các chương trình trong Excel.

Nó có thể biến các nhiệm vụ phức tạp hoặc tốn rất nhiều thời gian thành các quy trình tự động, tiết kiệm thời gian và cải thiện chất lượng báo cáo.

Một số lợi ích của việc sử dụng Excel VBA bao gồm:

– Tiết kiệm thời gian cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại bằng cách thực hiện chúng tự động một cách chính xác, nhất quán.
– Sau khi được thiết lập, VBA cho phép các tác vụ được thực hiện bởi người mới làm Excel thông qua việc nhấp vào nút (trên thanh công cụ hoặc trong bảng tính).
– Làm những việc không thể trong Excel như tạo một chức năng mới hoặc kiểm soát khu vực cuộn.
– Nó có thể được sử dụng để tạo một hình thức nhập hoặc giao diện người dùng.

Ví dụ;
Một nhân viên bán hàng có thể lấy dữ liệu báo cáo hàng tuần cho tuần hiện tại ngay trước khi tham dự một cuộc họp thay vì tổng hợp thủ công như trước đây

Hoặc một nhà phân tích dữ liệu có thể tải xuống dữ liệu và chạy macro để định dạng, xóa và sắp xếp lại dữ liệu trước khi xuất ra bảng tính. Tất cả chỉ với một cú click.

Rõ ràng, VBA Excel đã giúp cho mọi thứ phức tạp trở nên đơn giản với người sử dụng. Đó chính là lý do mà đa số doanh nghiệp hiện nay ứng dụng nó vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Còn bạn? Nếu còn thắc mắc hay đang phân vân thì có thể đăng ký khóa học VBA Excel ngay hôm nay!

Xem tiếp: Có nên học VBA Excel? Khi nào nên học VBA Excel?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here